Chào mừng bạn đến blog Ynghialagi.com Trang Chủ

Table of Content

My favorite là gì

Trong tiếng Anh thì fav là gì, ý nghĩa như thế nào? Có phải fav là viết tắt của từ gì hay không? Dùng ra sao khi kết hợp với my, song, quote, food? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc ấy.

fav là gì

FAV là gì?

Fav là viết tắt của từ favourite hay favorite, dịch sang tiếng Việt có nghĩa yêu thích, yêu mến. Từ này được sử dụng khá nhiều trên mạng internet, đặc biệt ở các trang mạng xã hội như: facebook (fb), instagram (insta), reddit, twitter

Từ này thường đi chung với các tính từ sở hữu (my, his, her, our...) để nhấn mạnh cũng như nêu lên chính xác sở thích bản thân của người nói. Ví dụ: This is my fav song (Đây là bài hát yêu thích của tôi).

Nó cũng hay được bắt gặp trong các ứng dụng tin nhắn hoặc lời bài hát. Đây là kiểu viết rút gọn được nhiều người, đa số là giới trẻ dùng. Fav để mô tả sở thích của người dùng nó, chẳng hạn như: món ăn (food), bức ảnh (pic), bài hát (song), câu nói hay hoặc bất cứ thứ gì mang lại cảm giác thích thú.

Danh sách viết tắt FAV

Ngoài ý nghĩa phổ biến favourite đã được mô tả ở trên thì nó còn được hiểu như kiểu viết rút gọn của nhiều cụm từ khác nữa trong tiếng Anh. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ chọn nghĩa thích hợp để dịch ra.

Danh sách viết tắt của fav:
+ Favorable: thuận lợi, thuận tiện.
+ Fruits And Vegetables: hoa quả và rau.
+ Final Acute Value: giá trị cấp tính cuối cùng.
+ Fine Arts Visual: mỹ thuật thị giác.
+ Film/Animation/Video: Phim/Hoạt Hình/ Video.
+ Facilities Assessment Visit: đánh giá cơ sở vật chất.


Bài viết xin kết thúc tại đây, hy vọng những thắc mắc về fav là gì đã được giải đáp. Cám ơn sự theo dõi của các bạn.

Video liên quan

Đăng nhận xét