Chào mừng bạn đến blog Ynghialagi.com Trang Chủ

Table of Content

Bài đăng

so sánh điểm giống và khác của 2 cuộc cải cách bourbon và pombal. ~ Hướng dẫn FULL

Kinh Nghiệm về so sánh điểm giống và khác của 2 cuộc cải cách bourbon và pombal. 2022


You đang tìm kiếm từ khóa so sánh điểm giống và khác của 2 cuộc cải cách bourbon và pombal. được Update vào lúc : 2022-11-29 21:28:05 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.


Góc xây dựng và tái tạo. Chỉ những lời khuyên hữu ích » Bảng sóng » Các triều đại hoàng gia Châu Âu. Các triều đại hoàng gia nổi tiếng nhất Châu Âu. Cung điện Hoàng gia phía Đông và Cung điện Zarzuela – Tây Ban Nha


Nội dung chính


  Các triều đại hoàng gia Châu Âu. Các triều đại hoàng gia nổi tiếng nhất Châu Âu. Cung điện Hoàng gia phía Đông và Cung điện Zarzuela – Tây Ban NhaCác triều đại lâu lăm nhất trên thế giới1) Vương triều RodschildSự giàu sang của triều đại Rhodschild2) Vương triều PlantagenetThành tựu của triều đại Plantagenet3) Triều đại Nehru-GandhiQuản trị vương quốc – yếu tố gia đình4) Vương triều KhansChinh phục bất tận những lãnh thổ5) Các triều đại của Claudius và JuliaĐặc điểm chung về quy tắc của những hoàng đế6) Nhà MinhCông trình vĩ đại của triều đại nhà Minh7) HabsburgsMối quan hệ mái ấm gia đình và hôn nhân gia đình lớn8) Vương triều PtolemaicNữ hoàng Ai Cập Cleopatra9) Vương triều MediciPhục hưng vĩ đại10) Vương triều CapetianCác vị vua châu Âu hiện đạiCác bài báo tương tựCâu hỏi: Tại sao sông Mekong hoàn toàn có thể được gọi là sông Danube của châu Á?năm: tầng ôzôn sẽ tiến hành phục hồi hoàn toànSự tích cái giếng: Tại sao ban ngày không còn sao trên bầu trờiHiệp ước Rapallo (1922) 16Thư từ động vật hoang dã gửi đến dự án công trình bất Động sản sinh thái xanh “viết thư cho cú” Đoán xem ai viết thư từ rừngVũ trụ có TT không? Trung tâm của vũ trụ nghĩa là gìVideo liên quan

Các triều đại hoàng gia Châu Âu. Các triều đại hoàng gia nổi tiếng nhất Châu Âu. Cung điện Hoàng gia phía Đông và Cung điện Zarzuela – Tây Ban Nha


DYNASTY OF EUROPE năm 1789


Sự khởi đầu của những triều đại châu Âu lâu lăm nhất tồn tại từ thế kỷ 9-11. – thời gian, sau khi đế chế Carolingian vĩ đại sụp đổ, những nhà nước mới xây dựng và sở hữu phong kiến u200bu200bxuất hiện, đứng đầu là hậu duệ của những bá tước và nam tước Carolingian, những chiến binh gốc Đức *.
Vì cuốn sách này sẽ hầu hết triệu tập vào những sự kiện của thế kỷ 18-20, nên có vẻ như như nên phải mở đầu nó bằng một chương về lịch sử trước đó của những triều đại. Để tránh những rõ ràng không thiết yếu, chúng tôi sẽ không còn nói về những triều đại đã lụi tàn vào thời gian cuối thế kỷ 18, bất kể họ đóng vai trò quan trọng ra làm sao trong quá khứ. Để thuận tiện cho những người dân đọc và trình diễn rõ ràng, tốt nhất nên trình diễn map những triều đại của châu Âu khi nó nhìn vào thuở nào điểm lịch sử rõ ràng – năm 1789, năm khởi đầu cuộc Đại cách mạng Pháp.
Ý nghĩa của một phần theo thứ tự thời hạn như vậy là rõ ràng. Đại cách mạng Pháp đã mở ra cho những quân chủ châu Âu một thế kỷ rưỡi của một sự quy đổi mang tính chất chất quyết định hành động, trong số đó họ phải biến từ một người dân có tính cách thiêng liêng, từ những ông chủ và chuyên quyền của giang sơn họ thành những người dân đứng đầu những vương quốc lập hiến – nơi những chính sách quân chủ nói chung vẫn còn đấy. Đó là ví dụ về kết thúc bi thảm của Louis XVI và Marie Antoinette, những vị vua lần thứ nhất nhận ra số phận chung của tớ. “Trường hợp của nhà vua Pháp là việc của toàn bộ những vị vua châu Âu”, Hoàng hậu Nga Catherine II viết, người không còn nguyên do gì để lo sợ về ngai vàng của tớ và không liên quan đến quan hệ mái ấm gia đình với cặp vợ chồng hoàng gia bị hành quyết. Các sự kiện ở Paris thậm chí còn còn được nhìn nhận rõ ràng hơn tại những tòa án, nhiều lần liên quan đến triều đại Pháp – ở Vienna, Madrid, Naples, Turin.


* Cho đến ngày này, chỉ có một triều đại cũ có nguồn gốc Slavơ còn tồn tại – nhà Mecklenburg, có từ thời hoàng tử khuyến khích Niklot (thời gian giữa thế kỷ 12), người đã bảo vệ vùng đất của tớ khỏi những kẻ xâm lược Đức; con cháu của ông nhanh gọn trở thành người Đức.


Các cuộc hôn nhân gia đình Một trong những triều đại của những vương quốc thân thiện về địa lý và văn hóa truyền thống là một truyền thống cuội nguồn; những cuộc hôn nhân gia đình tử tế này được thay đổi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Các triều đại xen kẽ với những quan hệ như vậy đã tạo thành một khối mạng lưới hệ thống triều đại duy nhất. Đến với bài nhìn nhận của toàn bộ chúng ta, toàn bộ chúng ta cần lưu ý rằng ở Châu Âu vào thế kỷ XV III. Hai khối mạng lưới hệ thống triều đại nổi trội rõ ràng – Công giáo và Tin lành.
Mặc dù yếu tố tôn giáo không hề là một yếu tố quyết định hành động trong chủ trương đối ngoại của châu Âu sau Hòa bình Westphalia năm 1648, nhưng sức ì của việc chia rẽ những mái ấm gia đình tôn giáo thành Công giáo và Tin lành, được tạo ra bởi cuộc Cải cách, vẫn được bảo tồn hoàn toàn. Sự phân loại này càng rõ ràng hơn nhờ những thay đổi trong chủ trương triều đại của nước Anh. Nếu những vị vua của triều đại Stuart hoàn toàn có thể, trong lúc vẫn còn đấy trong tâm Giáo hội Anh giáo, kết hôn với những người Công giáo (Charles 1 đã kết hôn với công chúa Pháp. Charles II – với một người Bồ Đào Nha), thì sau “Cách mạng Vinh quang” năm 1688, lật đổ Vua Công giáo James II, tương tự Các cuộc hôn nhân gia đình trở nên bất khả thi riêng với những quốc vương Anh và nước Anh hoàn toàn bước vào khối mạng lưới hệ thống liên minh triều đại theo đạo Tin lành. Khi, vào thời gian giữa thế kỷ XVIII. để thay thế sự thù hằn truyền thống cuội nguồn của hai triều đại Công giáo. Bourbons và Habsburgs, liên minh Pháp-Áo đến, tiếp theo đó là thuyết nhị nguyên Công giáo-Tin lành nói chung tương ứng với biên giới giữa hai khối chủ trương đối ngoại, phản ánh sự đối đầu đối đầu giữa Catalytic France và Anh theo đạo Tin lành, Áo Công giáo và Tin lành Phổ. Ba vương quốc theo đạo Tin lành – Anh, Phổ và Hà Lan – đã liên minh ngặt nghèo với nhau. Đúng, vâng, sự tương ứng giữa sự khác lạ giữa tòa án và những khối chủ trương đối ngoại còn lâu mới hoàn hảo nhất (Bồ Đào Nha Công giáo đóng vai trò là chư hầu của Anh trong thuở nào gian dài, ảnh hưởng của Anh đã được cảm nhận ở Naples), nhưng nhìn chung, toàn bộ chúng ta hoàn toàn có thể nói rằng về sự việc trùng hợp của sở trường tôn giáo và chính trị, và tất yếu, chính tự nó, thời gian giải tội (trái ngược với tình hình trong thế kỷ 16-17) không còn ý nghĩa nhân quả. Sự gia nhập của Nga vào khối mạng lưới hệ thống triều đại Tin lành cũng luôn có thể có sự tương ứng chính trị với thực tiễn là người phản đối chính của Đế quốc Nga ở châu Âu trong suốt trong mức time gần như thể toàn bộ thế kỷ XVIII. là Pháp, liên minh truyền thống cuội nguồn của Thụy Điển, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ – những nước láng giềng của Nga *.
Một số triều đại theo đạo Tin lành đã quay trở lại Công giáo sau Hòa bình Westphalia (những nhánh Palatinate của Nhà Wittelsbach, những đại cử tri Saxon từ dòng Albertine của Nhà Wettins, v.v.). Đồng thời, họ ngay lập tức bước vào khối mạng lưới hệ thống hôn nhân gia đình Công giáo và khởi đầu sử dụng thời cơ để “đặt” con trai của tớ vào những vị tổng giám mục và giám mục có uy tín (thuở nào cơ mà những triều đại Tin lành không còn do vị thế xã hội thấp hơn nhiều của những giáo sĩ Tin lành).
Vì vậy, toàn bộ chúng ta hãy chuyển sang mô tả map triều đại của châu Âu cho năm 1789, khởi đầu với những triều đại Công giáo.


* Để biết thêm rõ ràng, xem: Popov N.V. Triều đại Romanov trong mái ấm gia đình quân chủ châu Âu // Lịch sử mới và đương đại. 1994. số 2.


Nhánh Bourbon của tớ Kaletiag


Các đại diện thay mặt thay mặt của vương triều Bourbon cai trị nước Pháp năm 1789 (Louis XVI; 1774-1792 *). Tây Ban Nha (Charles IV; 1788-1808), Naples (Ferdinand IV, 1759-1825) và Parma (Công tước Ferdinand; 1765-1802).
Bourbon là nhánh trẻ hơn của gia tộc Capetian, người ở đầu cuối đã thay thế người Carolingian trên ngai vàng của Pháp vào năm 987. Khi đó họ được gọi là Robertines, theo tên tổ tiên thứ nhất được nghe biết của Robert the Strong, Bá tước Paris, Anjouis Blois, người đã chết trong trận chiến với những người Norman năm 866. trong văn học Pháp sẽ là không được nghe biết, tuy nhiên bằng tiếng Đức từ trong năm 1930. một phiên bản đã được xác nhận rằng ông là người gốc sông Rhine, con trai út của những bá tước vùng Upper Rhine và Wormsgau, người sáng lập Rupert I được nhắc tới lần thứ nhất vào năm 733 ** Bằng cách này hay cách khác, Capetian là triều đại hoàng gia lâu lăm nhất ở châu Âu. Họ lấy tên từ biệt danh “Canet”, được con cháu đặt cho chắt của Robert the Strong, Vua Hugo I (987-996); ý nghĩa của những biệt danh không rõ ràng đúng chuẩn ***. Khi những nhà cách mạng Pháp, sau khi lật đổ Louis XVI, sẽ nhìn nhận ông như một công dân thông thường, họ sẽ đặt cho ông tên thường gọi Capet.
Lên nắm quyền do một cuộc thay máu chính quyền, Robertines không còn quan hệ tài sản với những người dân tiền nhiệm của tớ; Có thể nói dòng máu của Charlemagne khởi đầu chảy trong huyết quản của những vị vua của triều đại Capetian chỉ bắt nguồn từ Philip II Augustus (1180-1223) nhờ bà cố của ông, một công chúa từ ngôi nhà cổ Flanders. Nhưng bước đi ngông cuồng của Vua Henry I (1031-1060), người đã lấy công chúa Kiev Anna Yaroslav làm vợ từ trên đầu bên kia của châu Âu, dẫn đến thực tiễn là toàn bộ những vị vua Pháp tiếp theo đều trở thành hậu duệ trực tiếp của Yaroslav Nhà thông thái, và trong số những tên hoàng gia Đức lần thứ nhất xuất hiện và tiếp theo đó tên tiếng Hy Lạp Philip đã trở nên phổ cập.
Các chi này phân nhánh, phân loại những triều đại cho những vùng đất khác của Pháp, và tiếp theo đó là những ngoại bang. Công quốc Robertine của Burgundian đã được sở hữu vào thế kỷ thứ 10. nhờ kết hôn với nhà địa phương bị đàn áp. Em trai của Henry I, Robert, xây dựng năm 1032 triều đại Burgundian thứ nhất có nguồn gốc Capetian, kết thúc vào năm 1361; nó được kế tục bởi triều đại thứ hai (1363-1477), được xây dựng bởi hoàng tử Pháp Philip the Bold, con trai của Vua John II, và trao cho Burgundy những công tước xuất sắc nhất của nó, người đã sở hữu toàn bộ những vùng đất trù phú của Hà Lan với việc giúp sức của những cuộc hôn nhân gia đình thành công xuất sắc. Công quốc Brittany cũng khá được cai trị từ thời điểm năm 1213 đến năm 1488 bởi những công tước gốc Capetian, hậu duệ của con trai Louis VI Tolstoy (1108-1137), Robert, Bá tước xứ Dreux. Từ một người con trai khác của Louis đệ VI, Pierre, đến nhà đất của Courtenay, vào năm 1217-1261. đã trao cho Đế chế Latinh được tạo ra bởi quân thập tự chinh ba nhà vua của Constantinople – không phải vì nguyên do gì mà những hiệp sĩ Pháp là những người dân tham gia tích cực nhất trong những cuộc thập tự chinh.


* Trong chương này, những ngày sau tên của người cai trị cho biết thêm thêm trong năm cầm quyền.
** Trên thực tiễn, chúng tôi hầu hết nhờ vào tài liệu tìm hiểu thêm gia phả có thẩm quyền “Europaische Stammtafeln” (Bd. 1-2. Marburg, 1960).
*** Người ta nhận định rằng nó xuất phát từ từ “kappa” (áo choàng của tu viện), như một sự ám chỉ đến việc cha của người sáng lập vương triều sẽ là trụ trì – vị thánh bảo trợ của nhiều tu viện.


Hoạt động của chi nhánh Angevin, được xây dựng bởi con trai của Louis VIII Charles của Anjou, đã mang lại cho mái ấm gia đình Capetian một ý nghĩa quốc tế đặc biệt quan trọng. Giành vương quốc Naples vào năm 1265 do kết quả của một chiến dịch chinh phục thành công xuất sắc, ông xây dựng một triều đại có ngai vàng của người Naples cho tới năm 1435. Con trai của Charles I, Charles II, kết hôn với công chúa Hungary Maria, và năm 1308 Anjou-Capetian được thay thế bởi người Hungary ngai vàng của vương triều Arpad đã tuyệt chủng. Năm 1370, Vua Lajos (Louis) I Đại đế của Hungary, với tư cách là con trai của em gái vị vua Ba Lan ở đầu cuối từ triều đại Piast, Casimir III, đã thống nhất những vương quốc Hungary và Ba Lan trong một liên minh triều đại. Nhưng sự hợp nhất không tồn tại lâu; Sau cái chết của Louis vào năm 1382, người không còn con trai, những cô con gái đã chuyển giao ngai vàng cho chồng của tớ: người thừa kế của Hungary, Maria, cho Sigismund Luxemburg, nhà vua tương lai, người thừa kế của Ba Lan, Jadwiga, cho Đại công tước Litva Jagaila từ mái ấm gia đình Gediminovich. Cuối cùng, vương quốc Navarre của Tây Ban Nha, nước láng giềng của Pháp, nằm dưới sự cai trị của người Capetian từ thời điểm năm 1284 nhờ cuộc hôn nhân gia đình của nữ hoàng Navarre Jeanne với vua Pháp Philip IV the Fair (1285-1314). Sau cái chết của Philip và toàn bộ những con trai của ông, Vương quốc Navarre được truyền lại cho con cháu của anh trai của “vua sắt”, Louis, Bá tước Evreux, người mà con trai Philip d “Evreux kết hôn với cháu gái của Philip IV, nữ thừa kế của Navarre. Nhà Evreux trị vì ở Navarre từ thời điểm năm 1328 đến năm 1441. Người Capetians sẽ xuất hiện trở lại trên ngai vàng của Vương quốc Navarre (vào thời gian lúc này đã mất hầu hết đất đai của tớ, bị Tây Ban Nha lấy đi vào năm 1512) vào năm 1555, khi Hoàng tử Antoine của Bourbon chia sẻ ngai vàng này với vợ mình, Nữ hoàng Navarre, Jeanne d “Albret. Dưới thời những vị vua Bourbon, dòng chữ “Vua Pháp và Navarre” đang trở thành một phần không thể tách rời trong những tước hiệu của những quốc vương Pháp.
Sự cai trị của Capetian hàng thế kỷ ở Pháp trước cách mạng thường được phân thành những thời kỳ của ba triều đại: Capetian cũ hơn (987-1328), Valois (1328-1589) * và Bourbons (1589-1792). Sự giao nhau Một trong những thời kỳ này được ghi lại bằng những cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ triều đại lớn.
Việc chuyển giao vương miện vào năm 1328, có lẽ rằng, sẽ không còn sẽ là yếu tố khởi đầu của một triều đại mới (vị vua mới là em họ của người đã khuất), nếu nó không liên quan đến lời giải của vướng mắc cơ bản là liệu đã có được phép truyền ngôi cho phụ nữ hay là không. Con gái của Philip IV Isabella là Nữ hoàng Anh, mẹ của Vua Edward III, và riêng với ông, ngôi nhà Plantagenets của ông, rằng chiếc vương miện của Pháp lẽ ra đã được thông qua nếu vướng mắc này được vấn đáp trong câu xác lập. Những sự không tương đương Anh-Pháp dẫn đến Chiến tranh Trăm năm 1337-1453. Dưới thời Valois, luật triều đại của Pháp đã kết tinh, quy định một cách cứng nhắc những quy tắc kế vị ngai vàng. Trước hết, nó được đặc trưng bởi cái gọi là “nguyên tắc salic” – loại trừ tuyệt đối phụ nữ khỏi số rất nhiều người thừa kế hoàn toàn có thể có. Đặc điểm quan trọng này phân biệt Capetian với những triều đại lớn khác của châu Âu, nó đảm bảo cho Pháp truyền ngôi cho những triều đại có nguồn gốc quốc tế. Ở Pháp, không thể có những nữ hoàng cai trị với những hoàng tử, cũng không còn sự chuyển giao và trao vương miện cho phụ nữ – cho con rể, cháu nội, cháu trai. Việc thừa kế ngai vàng của những người con ngoài giá thú hoặc con đẻ của tớ (ví như được phép ở toàn bộ những bang Pyrenean) đều bị loại trừ một cách nhất quyết như nhau. Đúng vậy, Louis XIV quyền lực tối cao không thể thay đổi quy tắc này để ủng hộ những kẻ khốn nạn của tớ. Ngai vàng được chuyển giao cho những người dân thừa kế trực tiếp hợp pháp (con trai, cháu trai, chắt), trong trường hợp không còn, cho những người dân anh cả tiếp theo đó hoặc những người dân thừa kế của anh ta; ở đầu cuối, với việc tuyệt chủng của toàn bộ nhánh – đại diện thay mặt thay mặt cấp cao của nhánh Capetian cạnh bên thân chính của chi. Cuối cùng, nhà vua không thể đưa người kế vị của tớ đến gần ngai vàng – việc thoái vị không được phép.


* Thời kỳ này đôi lúc cũng khá được phân thành ba phần: Valois cổ hơn (1328-1498), nhà Valois-Orleans (1498-1515), và nhà Valois-Angoulême (1515-1589).


“Nguyên tắc salic” đã trải qua những thử nghiệm mới vào thế kỷ 16. trong một môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên không lường trước được tạo ra bởi Cải cách. Người thừa kế ngai vàng vào năm 1589, trong toàn cảnh đàn áp toàn bộ những nhánh cũ của gia tộc, là Huguenot Henry của Bourbon, vua của Navarre. Nhưng hoàn toàn có thể vua Pháp là một kẻ dị giáo? Điều này đã biết thành Liên đoàn Công giáo phản đối mạnh mẽ và tự tin. Họ đã nỗ lực qua mặt Henry để chuyển Presto cho những người dân nộp đơn cấp cao tiếp theo, chú của anh ta là Hồng y Karl Bourbon (người được gọi là Cá chép X), nhưng người chú đã biết thành bắt bởi cháu trai của tớ và nhanh gọn qua đời. Trong khi đó, người bảo vệ Công giáo toàn châu Âu, vua Tây Ban Nha Philip II, đề xuất kiến nghị những liên minh Pháp của ông từ bỏ hoàn toàn “nguyên tắc Salic”, truyền ngôi cho con gái ông sau cuộc hôn nhân gia đình với công chúa Pháp. Nút thắt rối này từng được đan bởi chính Henry của Navarre, người đã chuyển sang Công giáo vào năm 1593, và tiếp theo này được công nhận bởi toàn bộ thần dân của tớ bởi Vua Henry IV (1589-1610), vị vua thứ nhất của Bourbon.
Nhánh Bourbon tách ra từ thân chính của chi vào thế kỷ 13. Tổ tiên của nó là con trai út của Vua Louis IX Saint (1226-1270) Robert, Bá tước Clermont. Đây là nhánh ở đầu cuối có quyền thừa kế: người ta tin rằng vua Pháp phải là hậu duệ trực tiếp của Saint Louis, người bảo trợ trên trời của vương triều, và con cháu của những nhánh đã tách ra trước kia của Capetian (ví dụ, Courtenay) không sẽ là hoàng tử.
Ở Tây Ban Nha, nhà Bourbon tự xây dựng vào năm 1700, sau khi nhà Habsburgs bị đàn áp ở đó, Louis XIV, người đã kết hôn với một công chúa Tây Ban Nha, đã tìm cách nâng cháu trai út của tớ dưới tên Philip V (1700-1746) lên ngai vàng. Hậu quả của hành vi này là một cuộc trận chiến tranh giành quyền kế vị Tây Ban Nha đầy trở ngại vất vả giữa liên minh Pháp và Tây Ban Nha và một liên minh những cường quốc châu Âu ủng hộ bên yêu sách từ chi nhánh Habsburgs của Áo. Cuối cùng, theo Hiệp ước Utrecht năm 1713, Philip được công nhận là vua Tây Ban Nha (đối thủ cạnh tranh cạnh tranh của ông đang trở thành nhà vua Carp VI vào thời gian lúc đó), nhưng vì điều này, ông phải từ bỏ quyền thừa kế ngai vàng Pháp cho bản thân mình và toàn bộ con cháu của tớ. Một viễn cảnh như vậy tiếp theo đó khá thực tiễn: con trai và cháu trai cả của Louis XIV qua đời, cháu trai ba tuổi của ông là người thừa kế ngai vàng, và trong trường hợp ông qua đời lúc còn nhỏ, ngai vàng sẽ tiến hành trao cho cháu trai thứ hai của vị vua già, tức là nhà vua Tây Ban Nha. Để tránh liên minh Pháp-Tây Ban Nha không thể hoàn toàn có thể đồng ý được riêng với châu Âu. Các nhà Bourbon đã phải quyết tử những nguyên tắc triều đại của tớ, vốn không được cho phép vua thoái vị hoặc người thừa kế ngai vàng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đưa lao lý này của hiệp ước có hiệu lực hiện hành: hoàng tử trẻ lớn lên, trở thành vua Louis XV (1715-1774) và tiếp tục triều đại Pháp.
Gia đình Bourbon Tây Ban Nha tăng trưởng nhanh gọn. Nhờ chủ trương tích cực của Ý và sự trợ giúp từ Pháp, Tây Ban Nha đã nỗ lực đảm bảo cho hai người con trai út của Philip V lên ngôi ở Ý. Kết quả của cuộc trận chiến tranh châu Âu mới 1733-1735. Hoàng đế Charles VI đã từ bỏ Naples, nơi mà ông được thừa kế sau trận chiến tranh để giành quyền thừa kế của Tây Ban Nha, và Sicily đã tóm gọn về tiếp theo đó; đã được Phục hồi sau hai trăm năm gián đoạn, độc lập lãnh thổ nhà nước của Vương quốc Naples, và Bộ binh Tây Ban Nha Charles, trước đó là Công tước Parma, trở thành vua của nó (ông là con trai của Công chúa Isabella Farnese của Parma, vợ thứ hai của Philip V). Parma được trao để đền bù cho Áo, nhưng vào năm 1748, sau một cuộc trận chiến tranh mới, nó quay trở lại quyền cai trị của Bourbons, em trai của Charles of Naples và con rể của Louis XV, Infante Philip, người sáng lập nhánh Parma của Bourbons, lên nắm quyền công tước. Năm 1759, sau cái chết của người anh trai không con, Ferdinand VI (con trai của Philip V từ người vợ thứ nhất). Charles từ Naples lên ngôi Tây Ban Nha, trở thành Vua Carp III (1759-1788); ở Tây Ban Nha, cũng như ở Naples trước kia, ông đã tiến hành cải cách trên tinh thần chủ nghĩa chuyên chế khai sáng. Vương miện Neapolitan được giao cho con trai út Ferdinand IV của ông, và con trai cả Charles đã cùng cha tới Madrid, nơi ông kế vị với tên Charles IV. Vì vậy, từ nhánh Bourbons Tây Ban Nha, tiếp nối đuôi nhau nhánh Parma, nhánh Neapolitan cũng tách ra.
Sau khi Bourbon Tây Ban Nha từ bỏ quyền lên ngôi của Pháp, nhánh Bourbon thân cận nhất, mà người đại diện thay mặt thay mặt hoàn toàn có thể trở thành vua của Pháp nếu con cháu của Louis XV bị cắt bỏ (tuy nhiên, vào năm 1789 dường như rất khó xẩy ra), hóa ra là loại Bourbon Orleans, có từ thời em trai. Louis XIV đến Philip, Công tước của Orleans. Con trai ông là Philip năm 1715-1723. là nhiếp chính của vương quốc dưới triều đại Louis XV.
Quan tâm đến số phận của những người con hoang của tớ, Louis XIV đã “làm bẽ mặt” cháu trai của tớ bằng phương pháp áp đặt một cuộc hôn nhân gia đình cho anh ta với người con gái khốn nạn Françoise Maria *. Người đứng đầu Nhà Orleans vào năm 1789, Công tước Philippe Lune, chắt của nhiếp chính, tiếp tục truyền thống cuội nguồn này: ông kết hôn với Louise Marie Adelaide de Pentevre, cháu gái của người con hoang của “Vua Mặt Trời” **. Công tước tán tỉnh phe trái chiều tự do, và logic của vai trò này sẽ dẫn ông ra đi: sau khi lật đổ chính sách quân chủ vào năm 1792, ông ly dị vợ, lấy họ “Egalite” (“Bình đẳng”) và trở thành thành viên của Công ước, sẽ bỏ phiếu cho việc xử tử cựu vương. Điều này sẽ không còn hỗ trợ ích gì cho anh ta: chín tháng sau Louis, anh ta cũng tiếp tục kết thúc cuộc sống mình dưới nhát dao của máy chém. Vậy thì không còn ai hoàn toàn có thể nói rằng rằng con trai của “công dân Egalite” xui xẻo sẽ trở thành Vua của Luns Philip I, không phải theo luật triều đại, mà là kết quả của một luật mới. Cách mạng tháng Bảy năm 1830
Một đường phụ khác của ngôi nhà Bourbon, nổi trội vào thế kỷ 16. (nó là hậu duệ của chú của Henry IV, Louis Condé), có dòng Conde-Conti, tách thành hai nhánh này vào thời gian giữa thế kỷ 17. Hoàng tử ở đầu cuối của Copti sẽ chết mà không còn con cháu hợp pháp vào năm 1814. Ba hoàng tử của Condé – ông nội, cha và cháu trai (Lune Joseph, Lune Henri Joseph và Lune Antoine Joseph) – sẽ rời Pháp ngay sau khi chiếm hữu được Bastille và sẽ chiến đấu chống lại cuộc cách mạng


* Công tước Philip II của Orleans đã được Madame de Montespan kết hôn với Mademoiselle de Blois, con gái của nhà vua. Ghi chú. comp.
** Louise Maria Adelaide là con gái của Công tước de Pentevre. Ghi chú. comp.


Tsii trong lực lượng quý tộc di cư do họ tạo ra. Ngôi nhà đất của tớ sẽ bị diệt vong khi, theo lệnh của Napoléon, vào năm 1804, Condé trẻ hơn, Công tước Louis Antoine của Enghien, bị bắt và tiếp theo đó bị bắn. Năm 1830, sau cái chết bi thảm của cha của công tước bị hành quyết (họ sẽ tìm thấy ông ta bị treo cổ), chi nhánh Bourbon-Condé bị đàn áp *.
Louis XVI – Charles IV – Ferdinand IV … Họ rất giống nhau, ba vị vua này của Bourbon, cả về tâm linh và thậm chí còn cả về thể chất. Cao, to lớn, rất mạnh mẽ và tự tin (con của hai chị em, công chúa Saxon, họ là chắt của Vua Tuyển hầu Augustus the Strong, không phải vô cớ và lại mang biệt danh như vậy), họ thích đồ thủ công cơ khí và những trò vui chơi thô bạo. Hai anh em và anh họ người Pháp của tớ trông “đơn thuần và giản dị” so với những người dân tiền nhiệm tinh vi và có tri thức của tớ: Louis XVI với ông nội, Louis XV, Charles và Ferdinand với cha của tớ là Charles III. Những người cùng thế hệ, sinh ra vào thời gian giữa thế kỷ này, họ đã cảm nhận được sự nguy hiểm của những ý tưởng giáo dục một cách bản năng, có khuynh hướng bảo thủ và sùng đạo. Họ là người dân có đức hạnh trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường mái ấm gia đình, không giữ tình nhân (một phản ứng dễ hiểu về mặt tâm ý riêng với lối sống phù phiếm của tầng lớp quý tộc khai sáng và tự do), yêu vợ và cho họ quyền trấn áp mình. Thật rủi ro không mong muốn, cả ba đều phải có vợ chồng rất thất thường và hẹp hòi (Louis và Ferdinaj là chị em ruột của tớ, những công chúa Áo Marie Antoinette và Marie Caroline, Karl với em họ Marie Louise của Parma). Không hoàn toàn có thể và ý chí yếu kém, không thích thao tác trí óc, ba vị vua không thể đưa ra chương trình hành vi rõ ràng cho giang sơn của tớ. –


* Gia tộc Condé bị suy thoái và khủng hoảng sau cuộc hôn nhân gia đình của Hoàng tử Louis II de Bourbon, biệt danh “The Great Condé”, với Claire Clemence de Meillet-Brese, con gái của Thống chế Meillet-Brese và Nickel vâng) Plessis, cháu gái của Hồng y Richelieu. Con trai lớn của “Thần điêu đại hiệp” bị thiểu năng trí tuệ, cháu ngoại bị động kinh và dị tật bẩm sinh, cháu cố bị tinh thần. Ghi chú. comp.


Triều đại Bồ Đào Nha


Vương triều Bồ Đào Nha Cũng thuộc về nhà Capetian, chi nhánh Burgundian thứ nhất của nó. Bá tước thứ nhất của Bồ Đào Nha, Heinrich (Enrique), người đã chinh phục quận của tớ trong những trận chiến với những người Moor vào năm 1095, là em trai của Công tước Burgundy và là cháu trai của người sáng lập ra nhánh này, Robert. Tuy nhiên, nguồn gốc Capetian của những vị vua Bồ Đào Nha không được nghe biết rộng tự do **.
Trong lịch sử của nhà cầm quyền Bồ Đào Nha sau khi xây dựng Vương quốc Bồ Đào Nha vào năm 1139, ba thời kỳ nổi trội: triều đại thứ nhất (1139-1383), triều đại Avis (1385-1580) và triều đại Bragança (1640-1853), với mỗi triều đại mới là một phản ứng khốn cùng. trước đó và những cuộc chuyển giao quyền lực tối cao đi kèm theo với những cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ triều đại cấp tính. Đối với những người Pháp Capetian, vướng mắc nêu lên về sự việc đồng ý của việc chuyển giao ngai vàng cho một triều đại quốc tế thông qua phụ nữ. Năm 1383-1385. điều này nghĩa là việc chuyển giao vương miện cho vua Castilian, con rể của vị vua ở đầu cuối của Bồ Đào Nha Fernand I. Tuy nhiên, sau trận chiến với Castile, người Bồ Đào Nha đã hoàn toàn có thể tránh kết phù thích hợp với một nước láng giềng mạnh mẽ và tự tin bằng phương pháp phong vương cho những người dân anh em ngoài giá thú của Fernando, Joan I (1385-1433).


** Trở lại thế kỷ thứ XVI. nhà thơ vương quốc của Bồ Đào Nha, Luis Li Camões, không biết gì về điều này và không mấy tự tin, đã trích dẫn phiên bản rằng Henry của Bồ Đào Nha được cho là con của vương triều Arpad thuộc triều đại Hera.


Hai trăm năm tiếp theo, vào năm 1580, tình hình lặp lại, nhưng giờ đây Bồ Đào Nha không phải đối phó với Castile một mình, mà với Tây Ban Nha hùng mạnh thống nhất. Người Bồ Đào Nha tuyên bố Vua Antenna I, con hoang của một trong những hoàng tử của triều đại Aviz đã tuyệt chủng, nhưng Philip II của Tây Ban Nha, con trai của Hoàng đế Charles V từ công chúa Isabella của Bồ Đào Nha, đã đưa một đội nhóm quân đến Bồ Đào Nha, xử lý và xử lý tranh chấp bằng vũ lực có lợi cho mình, xây dựng triều đại Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha liên hiệp. Khi cuộc thay máu chính quyền vương quốc ở Lisbon vào năm 1640 Phục hồi lại nền độc lập của Bồ Đào Nha, Công tước Braganza trở thành vua Greedy IV (1640-1656), thuộc thế hệ thứ tám của con trai khốn nạn của người sáng lập Nhà Aviz, Jban I.
Dưới triều đại Bragança năm 1777, một tiền lệ đã được nêu lên về việc chuyển giao ngai vàng cho phụ nữ: sau cái chết của Jose I (1750-1777), con gái của ông là Maria I (1777-1816) trở thành hoàng hậu; Đúng ra, bà là vợ của người thừa kế phái mạnh, chú ruột của bà, Pedro I (1777-1786), nhưng bà vẫn tiếp tục sẽ là đương kim hoàng hậu trong cả sau khi chồng bà qua đời. Cả hai vợ chồng đều là những người dân rất thông thường, người đã ghi lại triều đại của tớ chỉ bằng phương pháp từ chối đường lối cải cách của cục trưởng liên nghành, Hầu tước Pombal, người toàn quyền dưới thời Jose I. Không lâu sau cái chết của Pedro Maria, cô ấy bị mất trí, và con trai của tớ, Vua Joan VI trong tương lai, trở thành nhiếp chính của vương quốc.
Nhà Bồ Đào Nha bước vào khối mạng lưới hệ thống triều đại Công giáo nhờ liên minh hôn nhân gia đình liên tục với triều đại Tây Ban Nha: theo mẹ, Maria I là cháu gái của Philip V và là em họ của Charles IV, dì của cô là hoàng hậu Tây Ban Nha (vợ của Ferdinand VI), con trai và con gái của bà cũng tìm thấy vợ chồng trong mái ấm gia đình hoàng gia. Tây Ban Nha.


Nhà Habsburg-Lorraine


Tổ tiên uy tín thứ nhất của gia tộc Habsburg sẽ là được nhắc tới vào năm 938, Guntram Rich, người sở hữu những vùng đất ở những vùng Aargau và Thurgau của Thụy Sĩ. Tại Thụy Sĩ, quận Habsburg được đặt tên cho mái ấm gia đình này. Vương triều trở thành hoàng gia vào năm 1273, khi Bá tước Rudolph của Habsburg, sau thuở nào gian dài “không làm vua”, được bầu làm vua của Đức (1273-1291). Ông quản trị và vận hành để chuyển TT tài sản của tớ về phía đông, đã có được vào trong năm 1280. Áo và Nữ công chúa.
Hoàng đế Hapsburg thứ nhất lên ngôi Hoàng đế La Mã Thần thánh là Frederick III (1440-1493). Kể từ thời gian lúc đó, vương miện hoàng gia vẫn thuộc về mái ấm gia đình Habsburg.
Khả năng kết hôn thành công xuất sắc của Habsburgs đang trở thành tục ngữ. Con trai của Frederick III Maximilian I, nhờ cuộc hôn nhân gia đình vào năm 1477 với những người thừa kế duy nhất của Công quốc Burgundian, Mary, đang trở thành chủ sở hữu của Hà Lan và là tình nhân cầu toàn bộ tài sản thừa kế của Burgundia, điều này đã làm phát sinh tranh chấp kéo dãn hàng thế kỷ giữa nhà Habsburgs và vương triều Pháp. Con trai của Maximilian và Mary, nhờ cuộc hôn nhân gia đình của tớ với Infanta Juana, vào năm 1504-1506. Vua xứ Castile (Philip 1); Con trai cả của tớ là Charles thừa kế ngai vàng Tây Ban Nha (Charles I) vào năm 1516, và vào năm 1519, sau cái chết của ông nội Maximilian, ông được bầu làm nhà vua với tên thường gọi Charles V (1519-1556), phối hợp quyền lực tối cao đế quốc với nguồn lực của quyền lực tối cao thực dân Tây Ban Nha khổng lồ. Anh trai của Karl là Ferdinand đã kết hôn với em gái của Louis II Jagiellon, Vua của Hungary và Bohemia, và sau khi người anh rể không con của ông thất thủ vào năm 1526 trong trận chiến với những người Thổ Nhĩ Kỳ tại Mohacs, ông đã lên ngôi cả hai.
Năm 1556 Charles V thoái vị ngai vàng và chia tài sản của tớ. Tây Ban Nha, cùng với Hà Lan, Franche-Costa và những vùng đất ở Ý, thuộc về con trai ông là Philip II, và em trai ông là Ferdinand, vua của Hungary và Bohemia, nhận được phẩm giá hoàng gia với những công quốc Áo tổ tiên; đấy là cách những đường nét của chính sách quân chủ Áo-Hung tương lai được phác thảo lần thứ nhất. Do đó, sự phân loại của Habsburgs thành hai nhánh – người Tây Ban Nha và người Áo, họ nằm trong liên minh chính trị và triều đại sớm nhất, tuyên bố quyền bá chủ chính trị ở châu Âu với tư cách là những người dân bảo vệ Công giáo.
Chi nhánh Tây Ban Nha của Habsburgs kết thúc vào năm 1700, nhường chỗ cho Bourbons. Và 40 năm tiếp theo, sau cái chết của Hoàng đế Charles VI vào năm 1740, con gái của ông là Maria Theresia là người thừa kế duy nhất của chi nhánh Áo. Quyền lợi của bà sau này bị tranh chấp bởi anh họ của bà, một Tuyển hầu Bavaria của mái ấm gia đình Wittelsbach, chồng của một công chúa Áo khác. Chiến tranh Kế vị Áo ở châu Âu khởi đầu, trong số đó Tuyển hầu tước lên ngôi Hoàng đế Charles VII vào năm 1742, nhưng sau khi ông qua đời vào năm 1745, Maria Theresia và chồng là Franz I, Đại công tước Tuscany và cựu Công tước Lorraine, đã sở hữu vương miện của hoàng gia.
Với cái chết của Maria Theresia vào năm 1780, mái ấm gia đình Habsburg tiêu vong, nhưng con cháu của bà và Franz, đại diện thay mặt thay mặt của Nhà Lorraine, đã lấy tên của triều đại bị đàn áp (để đúng chuẩn, ngôi nhà đất của tớ được gọi là Habsburg-Lorraine). Ngôi nhà đất của Lorraine có nguồn gốc từ Gerhard, bá tước Alsatian, người vào năm 1048 đang trở thành Công tước của Thượng Lorraine (tỉnh Lorraine thuộc Pháp ngày này). Gia đình cai trị công quốc này cho tới năm 1431, khi Lorraine truyền cho con rể của Công tước Charles I đã qua đời, Hoàng tử thuộc hàng phụ của Nhà Valois, Đại diện Tốt bụng, Công tước Anjou và Bá tước Provence, người, nhờ những tuyên bố về triều đại không được thực thi của tớ, mang tước hiệu Vua của Sicily, Naples và Jerusalem. Tuy nhiên, nhờ cuộc hôn nhân gia đình của con gái của “vua tốt Repet” Iolanta với đại diện thay mặt thay mặt của nhánh trẻ hơn của Nhà Lorraine, Bá tước Friedrich Vaudemont (diễn biến trong vở opera “Iolanta” của Tchaikovsky), công quốc vào năm 1473 đã trở lại chính sách cai trị của mái ấm gia đình cũ.
Vào thế kỷ thứ XVI. từ mái ấm gia đình công tước Lorraine, một nhánh cấp dưới nổi lên, có những thành viên phục vụ cho Pháp. Đó là loại họ Guise, nổi tiếng trong lịch sử nước Pháp, có thân thế là Báu vật, cháu của Frederick Vaudemont và Iolanta, con trai út của Công tước Repet II (1473-1508). Nhánh cao cấp của Guesses, hậu duệ của con trai cả của Clade, Công tước François của Guise, và con trai của ông, thủ lĩnh Liên đoàn Công giáo, Henry, người bị giết vào năm 1588 theo lệnh của nhà vua, đã biết thành đàn áp vào năm 1675 bởi nhánh Young, vẫn tồn tại vào thời gian cách mạng (nó sẽ chết vào năm 1825 .), là Bá tước của Arcourt-Armagnac.
Khu phố với nước Pháp đang tăng trưởng ngày càng trở thành gánh nặng cho Lorraine. Năm 1670, quân đội của Louis XIV chiếm đóng công quốc, trục xuất gia chủ hợp pháp của nó, Công tước Charles IV (1624-1670). Cháu trai của ông là Karl, người đã kết hôn với chúng tôi với một người em gái của Hoàng đế Leopold, đã đầu quân cho Áo và chỉ huy quân đội đế quốc trong trận thắng lợi lợi với những người Thổ Nhĩ Kỳ gần Vienna vào năm 1683. Việc Phục hồi nền độc lập của Lorraine đang trở thành một trong những Đk của Hòa bình Riswick năm 1697 giữa Pháp và liên minh đối thủ cạnh tranh cạnh tranh ; ngai vàng được trao cho con trai của kẻ thắng lợi tại Vienna, Công tước Leopold Joseph Karl (1697-1729), người đã đảm bảo sự trở lại của tớ bằng cuộc hôn nhân gia đình với cháu gái của vua Pháp. Con trai của tớ là Hoàng đế Franz I đã được đề cập đến, dưới sự cai trị của công tước, vào năm 1737, yếu tố Lorraine ở đầu cuối đã được xử lý và xử lý. Franz, tiếp theo đó là chồng của Maria Theresia, đã nhường lại ngai vàng Lorraine đang lung lay của tớ cho cha vợ của Louis XV, cựu vua Ba Lan Stanislaw Leszczynski, sau khi qua đời vào năm 1766, Lorraine trở thành một phần của Pháp. Đổi lại, Franz nhận được Đại công quốc Tuscany, nơi mái ấm gia đình Florentine nổi tiếng của những công tước Medici vừa qua đời.
Năm 1789, Hoàng đế Joseph II (1765-1790) trị vì ở Vienna, một nhà cải cách trang trọng và ngoan cố trong việc sở hữu quyền lực tối cao của ông, mà ông đã cai trị một mình Tính từ lúc năm 1780, sau cái chết của mẹ ông và người đồng cai trị Maria Theresa, người đã phần nào làm hạ nhiệt tình cải cách của ông. Vị quân chủ cơ cấu tổ chức triển khai quan liêu quân phiệt xuyên thấu, đều đặn thực thi chương trình giáo dục tiến bộ của tớ, xóa khỏi những định kiến u200bu200bvà độc quyền cổ hủ có hại cho nhà nước trong thú vui hành chính. Vị nhà vua này góa vợ và không con, sức mạnh mẽ và tự tin của ông bị suy giảm bởi cuộc đấu tranh với sức khỏe ngày càng tăng, ông sẽ không còn sống đến 50 tuổi. Anh trai và người thừa kế của ông là Leopold (Hoàng đế Leopold II trong tương lai), một nhà giáo dục – cải cách linh hoạt hơn, Tính từ lúc năm 1765 – Đại công tước Tuscany, kết hôn với con gái của vua Tây Ban Nha Charles T. Người anh thứ ba – Ferdinand – đang chờ đến lượt lên ngôi vương của Melena với tư cách là con rể. công tước ở đầu cuối của triều đại Este: in như Bourbons Tây Ban Nha, Nhà Habsburg-Lorraine đặt con cháu của tớ lên những ngai vàng bỏ trống ở Ý. Anh trai thứ tư của Kaiser – Maximilian Franz – là Tổng giám mục tuyển chọn của Cologne (1784-1801); Đây là một giọng nói phụ trong trường ĐH hoàng gia gồm tám đại cử tri, bản thân người đứng đầu nhà Áo với tư cách là vị vua cha truyền con nối của Bohemia có tiếng nói thứ hai. Ba chị em gái của Joseph II củng cố quan hệ triều đại của nhà Áo với nhà Bourbons: người lớn số 1 kết hôn với Công tước Parma, người giữa là Nữ hoàng Naples, người trẻ nhất là Marie Antoinette, Nữ hoàng của Pháp.


Nhà Savoy


Tổ tiên của vương triều là Humbort White Hand, Bá tước Savoy từ thời điểm năm 1027, người dân có dinh thự trong một thành tháp trên bờ Hồ Bourget (Lebourg du Lac ngày này) *; từ thời điểm năm 1295 Chambery trở thành thủ phủ của quận. Dần dần thống nhất vùng đất Savoy, hậu duệ của Humbert mở rộng tài sản của tớ ở phía bắc (đến bờ Hồ Geneva) và ở phía đông, hướng Ý. Là con trai của Humbert, Odin, được xây dựng ở Turin (Piedmont), và Tính từ lúc đó Nhà Savoy, một triều đại của những “người gác cổng núi cao”, sở hữu những vùng đất trên cả hai sườn của dãy Alps, trấn áp những con đèo dẫn từ Pháp đến Ý.
Trong số những bá tước của Savoy, Amedeus VIII (1391-1434) nổi trội. Lần thứ nhất ông đảm nhiệm thương hiệu công tước, thống nhất những chi nhánh Savoy và Piedmont trong thời điểm tạm thời bị phân tán của vương triều và chỉ định những yêu sách của tớ riêng với Geneva bằng phương pháp đồng ý tước hiệu Bá tước Geneva (tuy nhiên có dinh thự ở Annecy, vì Geneva tiếp theo đó thuộc về của những giám mục). Sau khi từ bỏ ngai vàng, Amedeus VIII khởi đầu sống môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường của một ẩn sĩ, và 5 năm tiếp theo, Nhà thờ Basle trái chiều đã bầu ông làm Giáo hoàng với tên thường gọi Felix V (1439-1449), theo truyền thống cuội nguồn nhà thời thánh, ông sẽ là người phản đối chống lại Giáo hoàng hợp pháp Eugene IV. Nhà Savoy từ lâu đã duy trì quan hệ triều đại ngặt nghèo với những người Capetian. Quay lại lúc đầu. Thế kỷ XII. Cháu gái của Bá tước Humbert, Adelaide của Savoy, trở thành Nữ hoàng của Pháp. Louise, mẹ của Vua Francis I, cũng là một công chúa Savoyard; Lợi dụng điều này, nhà vua Pháp đã trình diễn yêu sách về ngai vàng của tớ cho những người dân anh cùng cha khác mẹ của tớ, Công tước Charles III (1504-1553), và vào năm 1538, quân đội Pháp đã sở hữu Savoy và gần như thể toàn bộ Piedmont. Người Pháp đã định cư vững chãi tại những vùng đất bị chinh phục và chỉ vào năm 1559, theo toàn thế giới Cathe-Cambres, họ buộc phải trả lại chúng cho Emmanuel Philibert, con trai của Charles III (1553-1580).


* Tuổi thọ của Humbert Tay Trắng – 980-1054, tuy nhiên, theo những nguồn khác, ông mất năm 1048 Humbert là tổ tiên của 17 bá tước, 13 công tước và 11 vị vua. Ghi chú. comp.


Dưới thời Công tước này, thủ đô của tài sản Savoy đã được chuyển từ Chambery đến Turin, và vương triều khởi đầu từ từ Ý hóa. Đồng thời, di tích lịch sử chính của mái ấm gia đình, tấm vải liệm có dấu thân thể của Chúa Giêsu Kitô, được Công tước xứ Savoy tóm gọn về vào năm 1453, đã được vận chuyển đến Turin từ Chambéry.
Khéo léo điều động giữa Pháp và những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh của nó, công tước (từ thời điểm năm 1675) Victor Amedeus II (mất năm 1732) đã nhận được được vương hiệu vào năm 1713, thứ nhất là vua của Sicily, và từ thời điểm năm 1720 là vua của Sardinia, mà ông đã được trao đổi Sicily. Hòn hòn đảo to lớn nhưng nghèo nàn chỉ mang lại cho ông một thương hiệu cao quý, TT chính trị của bang vẫn nằm ở vị trí Piedmont.
Năm 1789, ngai vàng ở Turin bị chiếm bởi Victor Amedeus III (1773-1796), một nhà cải cách ôn hòa, người đặc biệt quan trọng để ý quan tâm đến việc củng cố quân đội của tớ theo quy mô của Phổ. Nhà Savoy dưới quyền của ông thiết lập quan hệ đặc biệt quan trọng ngặt nghèo với hoàng gia Pháp: hai trong số những con gái của nhà vua đã kết hôn với anh em của Louis XVI, tương lai Louis XVIII và Charles X, con trai cả và người thừa kế Charles Emmanuel kết hôn với em gái của quốc vương Pháp.
Vào đầu TK XVII. từ dòng chính của House of Savoy, dòng cơ sở nhánh của những công tước Caripiano tách ra. Đại diện của nhánh trẻ hơn của dòng Carignan là chỉ huy vĩ đại Hoàng tử Eugene của Savoy (b. 1663 – mất 1736); lớn lên ở Pháp (mẹ ông là cháu gái của Hồng y Mazarin), ông trở nên nổi tiếng trong sự phục vụ của Habsburgs Áo. Chi nhánh lâu lăm hơn sẽ phục vụ cho Ý vào thế kỷ 19. vua thống nhất của nó, Victor Emmanuel II.


Wittelsbach


Họ Wittelsbachs ở Bavaria cổ có nguồn gốc từ Margrave Liutpold được đề cập vào năm 895. Trong số những hậu duệ thứ nhất của ông có những công tước của Bavaria (cho tới năm 947), Carinthia và Swabia. Một trong những nhánh của gia tộc – Babenbergs – cai trị Áo trong thuở nào gian dài (976-1246), thứ nhất với tư cách là margraves, tiếp theo đó (từ 1156) là công tước; nhà sử học nổi tiếng của thế kỷ XII thuộc về nó. Ottai Freizin Gensky. Trên ngai vàng của Bavaria, triều đại ở đầu cuối được xây dựng vào năm 1180, khi nhà vua Frederick Barbarossa, người đã sở hữu công quốc này từ đối thủ cạnh tranh cạnh tranh chính của tớ là Henry the Lion, đã trao nó cho một trong những Wittelsbach, Otto I (mất năm 1183).
Vào thời điểm đầu thế kỷ thứ XIV. Người Bavaria Wittels Bahi phân thành hai dòng chính, là hậu duệ của hai anh em. Con cháu của người lớn số 1 trong số họ, Rudolf, khởi đầu sở hữu cả hai vùng đất ở phía bắc Bavaria (Thượng Palatinate) và vùng Rhine của Hạ Palatinate; về sở hữu này, vào năm 1329, họ đã nhận được được phẩm giá của những đại cử tri. Nhưng rực rỡ hơn hết là yếu tố khởi đầu của dòng Bavaria tươi tắn hơn: người sáng lập của nó, em trai của Rudolf, Ludwig, trở thành Hoàng đế Ludwig IV của Bavaria (1314-1347) và đứng vị trí số 1 một chủ trương chống Giáo hoàng nhiệt huyết. Sự phản đối của giáo hoàng đang không được cho phép con cháu của ông ta tự lập lên ngai vàng; họ vẫn là công tước của Bavaria, và đôi lúc cũng là đại cử tri thứ nhất của Brandenburg (1324-1373) và bá tước Hà Lan (1353-1417).
Dòng Palatinate được phân thành nhiều nhánh, thay thế nhau thành những triều đại tuyển cử: nhánh cũ hơn (cho tới năm 1559), Zimmern (1559-1685), Neuburgokaya (1685-1742), Sulzbach (1742-1799). Trong thời kỳ Cải cách, Bavaria và Palatinate thấy mình ở trong những trại trái chiều. Công tước xứ Bavaria vẫn là những người dân Công giáo nhiệt thành, người tổ chức triển khai những giải đấu Công giáo ở Đức; những người dân con trai nhỏ trong mái ấm gia đình của tớ trong 5 thế hệ (1583-1761) đã truyền lẫn nhau, từ chú đến cháu trai, cấp bậc tuyển cử của tổng giám mục tháng sáu của Cologne. Các đại cử tri Palatinate từ Dòng Zimmern trở thành những người dân theo chủ nghĩa Calvin, những chiến binh cho chính nghĩa Tin lành. Một trong số họ, Frederick V, kết hôn với con gái của vua Anh James I, Elizabeth, vào năm 1619, được tuyên bố bởi những điền trang Séc nổi dậy chống lại Habsburgs là vua của Bohemia. Ở Prague, ông không ở lại lâu, đó là nguyên do tại sao ông nhận được biệt danh “Vua của cùng một ngày đông”. Bị đuổi khỏi Bohemia sau trận Belogorsk năm 1620, tiếp theo đó ông mất cả Palatinate và chức cử tri do nhà vua chuyển giao vào năm 1623 cho Công tước xứ Bavaria Maximilian I. Sau Hòa bình Westphalia, con trai của Frederick trở lại Palatinate và trở thành đại cử tri, nhưng những độc lập lãnh thổ của Bavaria cũng vẫn là đại cử tri. …
Trở lại năm 1440-1448. một trong những người dân ở Palatinate Wittelsbachs, Christopher, con trai của một công chúa Đan Mạch, vô tình trở thành vua của liên minh thống nhất Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy. Năm 1654, Palatinate Wittelsbach Karl Gustev thứ hai của chi nhánh Zweibrucken trẻ hơn của nhà, người là em họ của Nữ hoàng thoái vị Christina của Thụy Điển, lên ngôi Thụy Điển dưới tên Charles X. Tình yêu trận chiến tranh, vị vua này, như vậy, đã truyền niềm đam mê chiến dịch đường dài của tớ cho cháu trai của tớ, Charles XII nổi tiếng (1697-1718), vị vua ở đầu cuối trong ba vị vua của triều đại Palatinate ở Thụy Điển.
Chúng tôi đã đề cập đến cách mà Tuyển hầu tước xứ Bavaria, Karl Albrecht, được xưng tụng là Hoàng đế Charles VII, thử thách ngai vàng từ Maria Terezny. Với cái chết của con trai ông vào năm 1777, dòng Wittelsbachs ở Bavaria chấm hết. Những nỗ lực của Joseph II nhằm mục đích sát nhập Bavaria vào tài sản của đế quốc đã vấp phải sự phản đối thành công xuất sắc từ những vị vua của Đức do Vua Phổ đứng vị trí số 1, và Tuyển hầu tước của Palatinate Karl Theodor (1742-1799) trở thành Tuyển hầu tước xứ Bavaria; từ thời điểm năm 1685, những đại cử tri ở Palatinate đã là người Công giáo.
Người đàn ông thờ ơ với quản trị và vận hành và tiêu tốn lãng phí, Karl Theodore già không còn con cháu hợp pháp. Ông là người ở đầu cuối trong chi nhánh của mái ấm gia đình mình, người thừa kế cả hai ngai vàng của đại cử tri là Công tước Zweibrucken Karl, và sau khi ông qua đời (1795), anh trai của người sau này, Maximilian, từ nhánh trẻ nhất, Birkenfeld của nhà Palatinate, cũng vừa trình làng.


Wettins


Dedi, Bá tước Hassegau (ở biên giới Franconia-Thuringian), được đề cập vào năm 949, sẽ là tổ tiên của Tuyển hầu tước Saxon của mái ấm gia đình Wettin. Gia tộc này đã tiến sâu trong quy trình người Đức mở rộng sang những vùng đất Slav của người Serb Lusatian, nhờ vào này đã có từ thế kỷ XI. sở hữu của anh ta là hai margraves: Niederlausitz và Meissen. Năm 1249, Margrave of Meissen, Heinrich the Most Serene, cũng trở thành Landgrave của Thuringia.
Sau khi chi nhánh Wittenberg của Hạ viện Askania, nơi trao cho những đại cử tri thứ nhất của Sachsen, bị đàn áp vào năm 1422, phẩm giá của những đại cử tri được chuyển giao cho những người dân Wettins, vốn vẫn là Wittenberg, nhưng Tính từ lúc thời gian lúc đó, khái niệm địa lý của Sachsen được chuyển từ khu vực cũ của nó (từ vùng đất tân tiến của Lower Sachsen) sang cha truyền con nối vùng đất của người Wettins với TT ở Dresden.
Vào nửa sau của thế kỷ 15. gia tộc phân thành hai dòng, Ernestine) và Albertine, được đặt tên theo những người dân sáng lập của tớ. Người con cả là hậu duệ của Tuyển hầu tước Ernst (1464-1486) và lúc đầu là Tuyển hầu tước, người em trai từ anh trai Albrecht, người đang trở thành Công tước xứ Saxon và sở hữu Dresden. Con trai của Ernst là Tuyển hầu tước Frederick III the Wise (1486-1525), vị thánh bảo trợ của Martin Luther, nhờ đó Wittenberg trở thành TT tinh thần của đạo Tin lành mới nổi.
Chức sắc đại cử tri được chuyển vào năm 1547 từ dòng Ernestine sang dòng Albertine trong bầu không khí gay cấn của trận chiến giữa Charles V và những người dân theo đạo Tin lành Đức. Vị nhà vua thắng lợi, bắt làm tù binh cho đại cử tri Johann Friedrich (1532-1547), người đứng đầu liên minh Tin lành, đã phá băng ông ta, và ông thưởng cho liên minh của tớ, Công tước Sachsen Marina, người chống lại người anh em họ thứ hai của tớ, tuy nhiên bản thân ông ta cũng là một người theo đạo Tin lành. Năm năm tiếp theo, vào năm 1552, “Judas Moritz” chuộc lại tội lỗi của tớ trước dư luận Tin lành: ông ta bất thần xâm chiếm tài sản của nhà vua, gần như thể bắt được ông ta, đạt được việc trả tự do cho Johann Friedrich khỏi bị giam giữ, nhưng vẫn không trả lại điện cho ông ta.
Dòng Albertine của Wettins trở lại Công giáo vào năm 1697, khi Tuyển hầu tước Frederick Augustus I (1694-1733) được bầu làm vua của Ba Lan (với tư cách này được gọi là Augustus II the Strong); tất yếu, độc lập lãnh thổ Ba Lan không thể theo đạo Tin lành. Đồng minh của Peter I trong Chiến tranh phương Bắc. August II đã chiến đấu hết mình để giành vương miện Ba Lan với việc bảo trợ của Charles XII Stanislav Leshchinsky, bị mất ngai vàng và trả lại sau trận Poltava. Với sự giúp sức của Nga, con trai ông là Friedrich August II (1733-1763; ở Ba Lan – August III) cũng trở thành vua của Ba Lan. Các vị vua Saxon rất phổ cập trong giới quý tộc Ba Lan, nhưng không còn vị vua thứ ba của Wettin ở Ba Lan: sau cái chết của tháng 8 năm III, Catherine II thích đưa người tình cũ của tớ là Stanislav Poniatowski lên ngai vàng Ba Lan.
Năm 1789, Dresden được cai trị bởi chắt của Augustus the Strong, Tuyển hầu tước Frederick August III (1763-1806, 1806-1827 – Vua Frederick 1 tháng 8), một người cai trị tận tâm mà không còn bất kỳ tài năng đặc biệt quan trọng nào. Vương triều của ông quản trị và vận hành để trở nên liên quan ngặt nghèo đến những ngôi nhà Công giáo chính. Cả hai bà của ông đều là chị em gái, con gái của Hoàng đế Habsburg Joseph I, chú của Maria Theresia; ông ngoại của ông là Tuyển hầu tước xứ Bavaria, Hoàng đế Charles VII. Nhờ hai người dì của tớ, ông được đưa trở thành em họ với những vị vua của Pháp, Tây Ban Nha và Naples, người dì thứ ba là Tuyển hầu tước Bavaria từ thời điểm năm 1777. Một trong những người dân chú, Albrecht của Saxe-Teshensky, là thống đốc Áo ở Bỉ, người thứ hai, Clement, là Tổng giám mục của Trier. Augustus giàu sang Sam Fried đã kết hôn với Maria Amalia, em gái của Công tước Karl Zweibrucken, người thừa kế Bavaria và Palatinate (và là Công tước cho em gái ông). Anh Anton đã kết hôn với cháu gái của Joseph II, Công chúa Maria Theresa của Tuscany.
Dòng Ernestine, vốn vẫn trung thành với chủ với đạo Tin lành, phân thành nhiều nhánh, sở hữu những công quốc nhỏ, hầu hết ở Thuringia. Trong số những công tước, nổi trội là Karl August của Weimar (1758-1828), một người bạn của Goethe, người đã biến Weimar của tớ thành một TT văn hóa truyền thống rực rỡ của thời Khai sáng Đức. Ngoài ra còn tồn tại những công tước của Coburg-Gotha, Meiningen, Hildburghausen, Saalfeld. Mối quan hệ triều đại của tớ với hoàng gia Anh đã được thiết lập: công chúa Coburg-Gothic Augusta là vợ của người thừa kế ngai vàng Anh, Frederick Lewis, mẹ của Vua George III. Hầu như không thể nhận thấy là nhánh trẻ nhất, nhánh Saalfeld, mà đại diện thay mặt thay mặt là tướng Áo Friedrich Josiah, vào năm 1789, cùng với A. V. Suvorov, vượt mặt quân Thổ Nhĩ Kỳ tại Fokshany và Rymnik; người ta vẫn không thể đoán trước được tương lai rực rỡ của nó trong thế kỷ 19-20, khi nó sẽ trao cho những quốc vương Anh, Bỉ, Bồ Đào Nha và Bulgaria.


Braunschweig-Este


Được tôn vinh bởi Ariosto, gia phả lịch sử thuở nào của những công tước Ferrara được bắt nguồn từ thánh hiệp sĩ của Charlemagne, Ruggiero, người được cho là đã nhận được được Margrave of Este ở miền Bắc nước Ý từ nhà vua. Gia phả tân tiến tin rằng chi có từ trên thời điểm đầu thế kỷ thứ 10. và có nguồn gốc từ Lombard.
Đã có trong thế kỷ XI. anh ta phân thành hai dòng, tiếp theo này đã mất dấu nhau: Đức và Ý. Margrave Este Albert Azzo II đã kết hôn với những người thừa kế của gia tộc Nam Đức nổi tiếng Welf Kunigunda, và con trai của tớ là Welf IV, người đang trở thành Công tước B của Tai nạn, lấy tên thị tộc của mẹ mình cho bản thân mình và con cháu của ông; từ ông là triều đại Braunschweigekay (Welf). Người sáng lập dòng Ý Este là con trai của Albert Azzo II từ cuộc hôn nhân gia đình thứ hai.
House of Welfs đạt quyền lực tối cao cao nhất vào thế kỷ 12. dưới thời Henry Leo, người triệu tập trong tay ông vào năm 1142-1180. quyền lực tối cao riêng với hai công quốc lớn số 1 và thuộc Đức, Sachsen (Lower Saxony tân tiến) và Bavaria, công quốc đáng gờm nhất từ u200bu200bpernik của người anh em họ Swabia của nó, Hoàng đế Frederick Barbarossa; theo tên của triều đại của tớ, những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh của tớ ở Ý khởi đầu tự gọi mình là Guelph. Chịu thất bại ê chề, Henry mất cả hai công quốc nhưng con trai ông cũng tranh giành quyền lực tối cao với con trai của Barbarossa và trở thành nhà vua Otto IV (1209-1218).
Hậu duệ của Heinrich Sư tử đã giữ lại tài sản của tớ ở một phần của vùng đất Lower Saxon, trở thành Công tước của Brunswick. Vào thế kỷ thứ XVIII. Nhà Braunschweig được đại diện thay mặt thay mặt bởi hai chi nhánh rất khác nhau trong thế kỷ 16: Braunschweig-Wolfen Buttel và Luneburg-Hanover; tiếp theo đó từ thời điểm năm 1714 chiếm ngai vàng Anh.
Tại chi nhánh cao cấp của Braunschweig, chi nhánh Wolfenbüttel (kết thúc vào năm 1735), vào năm 1711, ông đã tìm kiếm được một cô dâu cho con trai mình là Alexei Peter I. Ông nội của Công chúa Charlotte, Công tước cũ của Brunswick Anton Ulrich, đã cải sang Công giáo một năm trước đó đó, và chị gái Elizabeth Christina đã kết hôn với Hoàng đế Karp VI; Vị tsarevich trốn khỏi Nga tìm nơi ẩn náu khỏi cơn thịnh nộ của cha mình riêng với nhà vua anh rể của tớ.
Cuộc hôn nhân gia đình Russo-Braunschweig thứ hai được kết thúc vào năm 1739, khi Hoàng hậu Anna Ioannovna kết hôn với cháu gái Anna Leopoldovna cho Anton Ulrich, em trai của Charles I, Công tước xứ Brunswick; bởi mẹ mình, ông là cháu của vợ Tsarevich Alexei và là em họ của Hoàng đế Peter II. Một năm tiếp theo, người con trai mới sinh của tớ John Antonovich được tuyên bố là nhà vua (John III *; 1740-1741). Nhưng chỉ trong một năm, triều đại Braunsch Weigek đã sở hữu lĩnh được được ngai vàng của Nga: bị Elizabeth Petrovna phế truất, cựu hoàng bị cầm tù 23 năm và bị giết trong lúc những kẻ thủ đoạn nỗ lực giải thoát cho ông.


* John Antonovich được gọi là John III, nếu họ đếm từ Sa hoàng thứ nhất Ivan Bạo chúa, hoặc John VI – khi họ đếm từ Ivan Kalita. Ghi chú. comp.


Công tước xứ Brunswick Karl Wilhelm Ferdinand (1780-1806), người trị vì năm 1789, là cháu của mẹ của Frederick II của Phổ và là chồng của em gái vua Anh George III. Giống như nhiều triều đại Bắc Đức, ngôi nhà đất của ông bị cuốn vào quỹ đạo ảnh hưởng của Phổ. Chính công tước vào năm 1792 sẽ dẫn quân Phổ đến Paris. Chính anh ta, anh họ của Ioann Antonovich xấu số, người sẽ tung ra một bản tuyên ngôn rất khó xử nổi tiếng rình rập đe dọa những người dân cách mạng Pháp bằng sự trừng phạt kinh khủng nếu họ xâm phạm môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường của những quốc vương hợp pháp của tớ. Anh ta sẽ không còn sống sót sau khi bị Napoléon vượt mặt Phổ vào năm 1806, anh ta sẽ gục ngã trong trận Auerstedt.
Nhánh Luneburg-Hanoverian nhận được quyền thừa kế ngai vàng Anh nhờ cuộc hôn nhân gia đình vào năm 1658 của một trong những công tước của nó, Ernst Augustus, với Sophia của Palatinate, cháu gái của James I Stuart, con gái của “Vua của cùng ngày đông” và Elizabeth Stuart. Năm 1692, Công tước nhận được thương hiệu Tuyển hầu tước của Hanover. Con trai ông là Tuyển hầu tước George Ludwig (1692-1727) vào năm 1714 trở thành Vua George I của Anh, người sáng lập ra triều đại Hanoverian của Anh (1714-1901). Tuy nhiên, cả ông và con trai George đều ít quan tâm đến nước Anh hơn là tài sản của tớ ở Đức, điều này rất có lợi cho quốc hội Anh. Chỉ có George III (1760-J820) đã thay đổi tình hình này, nỗ lực củng cố quyền lực tối cao của tớ ở Anh, càng nhiều càng tốt trong chính sách quân chủ nghị viện. Thất bại trong trận chiến chống thực dân Mỹ, ông buộc phải giao quyền thủ tướng cho thủ lĩnh của đảng Whigs, người mà ông không ưa William Pitt the Younger, người vào trong năm 1780. nhanh gọn Phục hồi uy tín chủ trương đối ngoại của Anh.
Đối với chủ trương triều đại của Hạ viện Hanover, những liên minh hôn nhân gia đình vĩnh viễn với những vương triều của Đan Mạch và Phổ lân cận với Hanover là đặc biệt quan trọng đặc biệt quan trọng. Em gái của Ernst August cũng là Nữ hoàng Đan Mạch, vợ của người sáng lập chính sách chuyên chế Đan Mạch Frederick III (1648-1670). Vào thế kỷ thứ XVIII. Hai công chúa Hanoverian nữa trở thành nữ hoàng Đan Mạch: dì của George III và em gái của ông. Em gái và con gái của George I là nữ hoàng của Phổ, người ở đầu cuối, Sophia Dorothea, trở thành mẹ của Frederick II. Mối quan hệ đang rất được thiết lập với những triều đại Tin lành khác: Nassau-Orange, Mecklenburg (vợ của George III), dòng Ernestine của Vettino (mẹ của ông).
Margraves Este người Ý từ thế kỷ 13. trở thành lãnh chúa của Ferrara và Melena, vào thế kỷ 15. lấy thương hiệu là công tước của hai thành phố này. Nơi ở chính của tớ là Ferrara, nơi đang trở thành một TT rực rỡ của nền văn hóa truyền thống cổ truyền Phục hưng, thủ đô của nền thơ ca Phục hưng Ý, nơi Ariosto và Tasso thao tác.
Năm 1598, Giáo hoàng, với tư cách là lãnh chúa tối cao của Ferrara, đã lấy nó đi sau cái chết của Công tước Alfonso II không còn con từ người anh họ Cesare, người sẽ là người đại diện thay mặt thay mặt của nhánh con hoang của mái ấm gia đình. Melena vẫn thuộc quyền sở hữu của con cháu ông. Đến thời gian cuối thế kỷ 18. nhánh của dòng họ này cũng đang chết dần: sau cái chết của Công tước Ercole III vào năm 1803, Rinaldo Melena sẽ truyền cho con rể Ferdinand, hoàng tử của mái ấm gia đình Áo, anh trai của Hoàng đế Joseph II và Leopold II.


Hohenzollerns


Chi của những vị vua Phổ có nguồn gốc từ vùng đất Swabia, miền nam nước Đức, vào thời gian giữa thế kỷ 11. Tổ tiên trực tiếp của tớ là Burkhard von Tsolorin (Zollern) được nghe biết. Chắt của ông vào năm 1192 trở thành bá tước của Nuremberg giàu sang. Đã đến thế hệ sau, vào thế kỷ XIII, ngôi nhà được phân thành hai dòng: một bên để lại vùng đất của tổ tiên ở Swabia, bên kia (người Franconia) cố thủ ở Nuremberg. Đó là sau này đã có một tương lai tuyệt vời.
Hohenzollerns tương đối ít được để ý quan tâm cho tới thời điểm đầu thế kỷ 15, khi Burggrave của Nuremberg Frederick VI mua Tuyển hầu tước của Brandenburg từ Hoàng đế Sigismund và trở thành Tuyển hầu tước Frederick I (1415-1440). Tại Franconia, xung quanh Nuremberg, vùng đất của người Hohenzollerns vẫn còn đấy – những khu bảo tồn của Ansbach và Bayreuth, được chuyển giao cho những nhánh trẻ của gia tộc sở hữu.
Vào tháng 12 năm 1510, chàng trai trẻ Albrecht Hohenzollern, em họ của Tuyển hầu tước, được bầu làm Chưởng môn của Hội Teutonic *. Sau 15 năm, cuộc Cải cách đã giành được thắng lợi trong những vùng đất của Dòng. Sau khi vận dụng thuyết Lutheranism, Albrecht đã thông báo về việc thế tục hóa tài sản của Hội và quy đổi chúng sang trạng thái thế tục. Vì vậy, vào năm 1525, Công quốc Phổ xuất hiện với TT ở Königsberg dưới sự cai trị cha truyền con nối của Hohenzollerns. Sau cái chết của con trai Albrecht, người không còn con đực, vào năm 1618, Phổ được thừa kế bởi Tuyển hầu tước Brandenburg Johann Sigismund (1608-1619) làm chủ mái ấm gia đình và cũng là con rể của cố công tước.


* Grand Master of the Teutonic Order Albrecht, con trai của Margrave Friedrich của Ansbach và Bayretsky, và Sophia Jagiellonchik, nhậm chức vào trong ngày 13 tháng 2 năm 1511, nhập Königsberg vào tháng 11 năm 1512. comp.


Các đại cử tri Brandenburg trở thành vua vào năm 1701, khi Tuyển hầu tước Frederick III nhận vương miện của Phổ từ Hoàng đế Leopold I, người cần sự trợ giúp quân sự chiến lược của ông; công quốc cũ do này đã được thổi lên hàng của một vương quốc. Trung tâm chính trị của bang vẫn nằm ở vị trí Brandenburg, nhưng điều quan trọng là Frederick (từ nay trở đi được gọi là Vua Frederick I) đã sở hữu phẩm giá hoàng gia riêng với tài sản của người Phổ, vốn không thuộc Đế chế La Mã Thần thánh – điều này nhấn mạnh yếu tố sự độc lập của ông. Tên Phổ đang trở thành tên thường gọi chung của giang sơn, những vùng đất của Phổ do đó ngày càng được gọi là Đông Phổ.
Chỉ ba năm trước đó cuộc Cách mạng Pháp vĩ đại, Vua Frederick II Đại đế qua đời và được kế vị ngai vàng bởi cháu trai của tớ, Frederick William II (1786-1797) *, người không thể chịu bất kỳ sự so sánh nào với những người chú tài giỏi của tớ. Về mặt thể chất và tinh thần, người khổng lồ béo phì hẹp hòi này giống những vị vua Bourbon thời đó – với việc khác lạ là lòng mộ đạo và tình cảm không ngăn cản anh ta trở thành một kẻ cố chấp, tuy nhiên anh ta bước vào cuộc hôn nhân gia đình biến thái với những người dân hầu gái trong danh dự với việc đồng ý của nữ hoàng và với việc chấp thuận đồng ý không thể thiếu của giáo phái Luther. Để phản ứng với phong thái hành xử của Frederick II, nhà vua mới ghét văn hóa truyền thống Pháp và chủ nghĩa không tin giáo dục.
Chúng tôi đã đề cập đến quan hệ triều đại ngặt nghèo giữa Hohenzollerns và Nhà Anh ở Hanover. Sự phối hợp hôn nhân gia đình với Oldenburgs Đan Mạch thậm chí còn còn truyền thống cuội nguồn hơn: họ có từ thế kỷ 15: công chúa Brandenburg Fights là vợ của vị vua Đan Mạch thứ nhất của mái ấm gia đình Oldenburg. Chúng tôi cũng lưu ý những mối liên hệ với những triều đại Thụy Điển (Maria Eleanor, vợ của vị vua nổi tiếng Gustav Adolf, và em gái của Frederick II Louise Ulrika cũng là hoàng hậu Thụy Điển từ mái ấm gia đình Hohenzollern) và với Ngôi nhà màu cam của những người dân thợ làm tượng Hà Lan (“Tuyển hầu tước vĩ đại” Friedrich Wilhelm đã kết hôn vào thế kỷ 17 về công chúa của nhà Iran, và em gái của vua Frederick William II đã kết hôn với những người làm nghề bảo kê Willem V).


* Frederick Wilhelm II là con trai của Hoàng tử Augustus Wilhelm của Phổ, anh trai của Frederick II, và Louise Amalia, em gái Công chúa của Braunschweig-Wolfenbüttel. Ghi chú. comp.


Ở cùng Lever và trong cùng một vòng link, những công chúa của những nhánh phụ của ngôi nhà, Bayreuth và Ansbach, bước vào hôn nhân gia đình của tớ: lần thứ nhất vào thế kỷ 18. tặng Nữ hoàng Đan Mạch (vợ của Christian VI), thứ hai – Nữ hoàng Anh (vợ của George II). Năm 1769, sau khi chi nhánh Bayreuth bị đàn áp, cả hai gia tộc đều được hợp nhất bởi một liên minh, và gia tộc này sẽ từ bỏ quyền lực tối cao vào năm 1791, chuyển tài sản của tớ cho Phổ, nơi sẽ lần thứ nhất đã có được chỗ đứng ở miền nam nước Đức.
Một sự tồn tại kín kẽ ở vùng đất tổ tiên của người Hohenzollerns được lãnh đạo bởi những hoàng tử thuộc dòng dõi Swabian của mái ấm gia đình. Vào thời gian cuối thế kỷ 18. có hai nhánh của dòng này, Ehingen và Sigmaringen. Từ thời gian cuối thế kỷ XIX. vương triều của Romania sẽ tiến hành phát hành.


Nhà Nassau


Chi này đã được nghe biết từ trên thời điểm đầu thế kỷ XII. Vùng đất tổ tiên của ông nằm trong thung lũng sông. Lai, phụ lưu bên phải của sông Rhine, nơi đặt quận Nassau, thuộc vương triều Ibo. Vào thế kỷ thứ XIII. hai dòng lớn của chi nổi trội: Weilburg và Dillenburg.
Dòng Weilburg cũ hơn từ thời điểm năm 1422 sở hữu vùng Saar, tách biệt khỏi TT của vùng đất Nassau bởi vùng đất của Palatinate Wittelsbach. Vào năm 1789, có hai chi nhánh: Useen-Saar (nó sẽ bị dập tắt vào năm 1816) và chi nhánh Weilburg thích hợp, vào thời gian cuối thế kỷ 19. sẽ vượt qua Đại công quốc Luxembourg.
Quan trọng hơn nhiều là số phận của đường Dillenburg (Da cam), hướng nhìn về phía tây-bắc của Hà Lan. Năm 1403, một trong những hoàng tử Nassau, Engelbert, trở thành lãnh chúa của Breda và những vùng đất khác ở phía bắc Brabant thông qua hôn nhân gia đình. Con cháu của ông đã được thăng chức để phục vụ những công tước Burgundian cai trị Hà Lan và những vị vua Tây Ban Nha đã thay thế họ, trở thành những chủ đất Hà Lan giàu sang nhất, những thống đốc cha truyền con nối (stathauders) của những tỉnh chính Bắc Hà Lan. Từ đầu TK XVI. Gia đình của tớ, cũng nhờ cuộc hôn nhân gia đình, thuộc về công quốc Orange của miền Nam nước Pháp – một thành phố cổ bờ sông Rana, nơi đã đặt tên cho vương triều.
Dưới tên thường gọi này, William (Bill) I của Orange đã trở nên nổi tiếng, một người chiến đấu không mệt mỏi cho việc nghiệp giải phóng Hà Lan và là người lập công thứ nhất của nhà nước độc lập mới. Cộng hòa những tỉnh thống nhất (1578-1584), người sáng lập ra nhà luật học Hà Lan.
Sau cái chết của William I, người trở thành nạn nhân của thủ đoạn ám sát, thương hiệu người lập pháp được thừa kế bởi những con trai của ông: thứ nhất, Moritz, con trai của người vợ thứ hai, con gái của anh hùng đạo Tin lành Đức, Tuyển hầu tước Marin của Sachsen, và sau khi ông qua đời – Friedrich Heinrich (Frederick Hendrik) (1625-1647), con trai của Wilhelm I người vợ thứ tư, Louise Coligny, con gái của Đô đốc Gaspard Coligny nổi tiếng không kém, thủ lĩnh của người Pháp Huguenot *.
Vào thế kỷ thứ XVII. Các quan hệ triều đại được thiết lập giữa Nhà Orange và vương triều Anh của Stuarts: con trai của Frederick Heinrich William (Bill) II (1647-1650) kết hôn với con gái của Charles I, và con trai của tớ William III (1672-1702) – với những người em họ người Anh của tớ, con gái của Jacob II Mary. Nhờ cuộc hôn nhân gia đình này, William III đã lên ngôi vương quốc Anh, lật đổ cha vợ vào năm 1688 do hậu quả của “Cách mạng Vinh quang”.


* Bạn cũng hoàn toàn có thể nhớ lại rằng cháu trai của William I là chỉ huy nổi tiếng của Pháp Marshal Turenne, con trai của con gái ông từ cuộc hôn nhân gia đình thứ ba do William kết thúc với một công chúa Pháp từ một chi nhánh Bourbon.


Sau cái chết của vị vua không con vào năm 1702, con cháu trực tiếp của William I bị đàn áp và ở Hà Lan, như trước đó vào năm 1650-1672, những người dân cộng hòa lại thắng lợi. Tuy nhiên, chức vụ stathauder bị bãi bỏ đã được phục hồi vào năm 1748, dưới ảnh hưởng của mối rình rập đe dọa ngày càng tăng của Pháp. Nguyên thủ vương quốc mới là người đại diện thay mặt thay mặt của nhánh Dillenburg-Diez, Wilhelm (Bill) IV, hậu duệ của em trai Wilhelm *. Ông cũng luôn có thể có thương hiệu Hoàng tử Orange (tuy nhiên chính công quốc Orange đã biết thành tịch thu và sáp nhập vào Pháp bởi Louis XIV).
Con trai của ông, Wilhelm (Bill) V (1751-1802), in như một vị vua thực sự, đang trở thành một người khai thác tượng đài khi mới ba tuổi. Theo mẹ, ông là cháu của Vua George II của Anh và là em họ của George III, vợ ông là em gái của vua Phổ Frederick Wilhelm II. Những mối liên hệ này rất hữu ích riêng với ông trong cuộc xung đột nóng giãy của ông với những bang của tỉnh Hà Lan: quân đội của người anh rể Phổ, người xâm lược giang sơn năm 1787, với việc tương hỗ ngoại giao của Anh, đã Phục hồi lại toàn bộ quyền lực tối cao của stathowder.


Oldenburgs


Tổ tiên thứ nhất được nghe biết của toàn bộ những Oldenburgs (gồm có cả những sa hoàng Nga ở đầu cuối, bắt nguồn từ Peter III và Paul I) được đề cập vào năm 1091 Egilmar, Bá tước Leritau (ở góc cạnh tây-bắc nước Đức, trên vùng đất Friesland). Con trai của ông đang trở thành bá tước của Oldenburg láng giềng, người Tính từ lúc đó đang không rời khỏi mái ấm gia đình và đặt cho nó một tên thường gọi. Năm 1789, dòng cao cấp Oldenburg sở hữu vương miện của Đan Mạch và Na Uy; người trẻ hơn, dòng Holstein-Gottorp, cai trị ở Thụy Điển và người thừa kế ngai vàng, Pavel Petrovich, đang sẵn sàng sẵn sàng lên ngôi Nga.
Bá tước Oldenburg lên vị trí số 1 trong chính trị châu Âu vào năm 1448, khi Bá tước Christian được Christian I (1448-1481) bầu làm Vua của Đan Mạch và Na Uy. Ông cũng nhận được Công quốc Schleswig của Đan Mạch làm tài sản thừa kế cho mẹ mình vào năm 1460, và tiếp theo đó, vào năm 1474, Công quốc Holstein (Holstein), là một phần của Đế chế La Mã Thần thánh. Christian đã trao Quận Oldenburg cho anh trai của tớ, từ đó có một triều đại độc lập, bị đàn áp vào năm 1667, tiếp theo đó Oldenburg nằm dưới sự cai trị của Đan Mạch.
Bản thân Christian I, con trai và cháu trai của ông đã chiến đấu liên miên với Thụy Điển; giành được thắng lợi, họ đã đăng quang với vương miện Thụy Điển và Phục hồi lại liên minh Đan Mạch – Thụy Điển, ở đầu cuối chỉ bị phá vỡ vào năm 1523 do cuộc nổi dậy của dân tộc bản địa Thụy Điển.
Dòng Oldenburg lâu lăm hơn đã cai trị Đan Mạch trong hơn bốn trăm năm (1448-1863) và Na Uy cho tới lúc ly khai vào năm 1814. Năm 1789, Thiên chúa giáo điên loạn VII (1766-1808), cháu ngoại của Vua George II của Anh, lên ngôi. Cuộc hôn nhân gia đình của ông với những người em họ người Anh Caroline Matilda, em gái của George III, đã kết thúc một cách đáng buồn: nữ hoàng trẻ đã phá bỏ lòng trung thành với chủ với những người chồng sa đọa và ngông cuồng, bị nhà cải cách Johann Friedrich Struense mang đi. Sau khi lật đổ Struensee và hành quyết ông, được tổ chức triển khai bởi mẹ kế của nhà vua và anh trai cùng cha khác mẹ của ông, cuộc hôn nhân gia đình hoàng gia kết thúc bằng một cuộc ly hôn tăm tiếng vào năm 1772, và hoàng hậu lưu vong sớm qua đời.
Tuy nhiên, chính cuộc hôn nhân gia đình này đã mang lại cho Đan Mạch vị vua cải cách lỗi lạc nhất của nó, người tốt hơn toàn bộ những người dân anh em ở châu Âu của tớ, đã đã cho toàn bộ chúng ta biết kĩ năng của chủ trương “chủ nghĩa chuyên chế khai sáng”. Đây là Nhiếp chính vương Frederick, tức là Vua Frederick VI (1808-1839) trong tương lai. Đã có từ thời điểm năm 1784. Hoàng tử 16 tuổi đòi quyền nhiếp chính từ cha mình và khởi đầu thực thi những cuộc cải biến triệt để tân tiến hóa làng Đan Mạch.
Đường giữa Oldenburg tách ra từ đường cũ vào nửa sau của thế kỷ 16. Cô được gọi là Holstein-Sonderburg theo tên nơi ở của cô (Sonderborg tân tiến trên hòn đảo Als của Đan Mạch xa bờ bờ biển phía nam Jutland). Vào thời gian cuối thế kỷ 18. dòng này được đại diện thay mặt thay mặt bởi hai nhánh: Augustinburg và Bek. Cả hai người sẽ đóng vai trò của tớ sau khi vô hiệu dòng cao cấp vào năm 1863: người thứ nhất sẽ nhận được Schleswig-Holstein, người đã rời liên minh với Đan Mạch, người thứ hai – người Đan Mạch, và tiếp theo đó là vương miện Hy Lạp và Na Uy.
Công tước Adolf, con trai của vua Đan Mạch Frederick I (1523-1533), trở thành tổ tiên của dòng Holstein-Gottorp trẻ hơn; TT tài sản của cô là Kiel. Liên tục xung đột với Đan Mạch, những công tước Gottorp theo truyền thống cuội nguồn là liên minh chính trị và triều đại với những triều đại Thụy Điển: những công chúa Gottorp là mẹ của Gustav Adolf và vợ của Charles X Gustav. Nhưng sau thất bại của Thụy Điển trong Chiến tranh phương Bắc, Công tước Karl Friedrich của Holstein-Gottorp (1702-1739), cháu trai của Charles XII cùng với mẹ của tớ và là người giả danh ngai vàng Thụy Điển, quyết định hành động tranh thủ sự ủng hộ mới. Năm 1725. ông kết hôn với con gái của Hoàng đế Peter I, công chúa Anna Petrovna.
Con trai duy nhất của tớ là Karl Peter Ulrich, sau khi dì Elizaveta Petrovna lên ngôi vào năm 1741, được đưa tới Nga, chuyển sang Chính thống giáo và tuyên bố là người thừa kế ngai vàng dưới tên Peter Fedorovich. Trở thành Hoàng đế Peter III (1761-1762), người đàn ông hạn chế và lập dị này gần như thể khiến Nga tham gia vào một trong những trận chiến không thiết yếu với Đan Mạch vì quyền lợi của Holstein. Sau khi trị vì được sáu tháng, vào trong ngày hè năm 1762, ông bị lật đổ bởi vợ mình là Catherine II và nhanh gọn bị giết. Vẫn còn một người con trai, Pavel Petrovich, bị mẹ loại khỏi ngai vàng và cực kỳ chán ghét bà. Sau khi ông lên ngôi vào tháng 11 năm 1796, triều đại Holstein-Gottorp ở đầu cuối được xây dựng trên ngai vàng của Nga, lấy tên của triều đại Romanov vương quốc Nga và sử dụng quyền lực tối cao của tổ tiên trực tiếp của nó, nhà vua thứ nhất Peter Đại đế *.
Từ dòng Gottorp của Oldenburgs vào thời điểm đầu thế kỷ 18. một nhánh nhỏ nổi lên, người sáng lập là Christian August, chú của Công tước Karl Friedrich. Con gái của ông là Johanna, kết hôn với hoàng tử Anhalt-Zerbst, trở thành mẹ của Catherine II. Như vậy. Christian Augustus không riêng gì có là chú cố của Peter III mà còn là một ông nội của Catherine. Vào năm 1743, vướng mắc nêu lên về việc ai sẽ là người thừa kế ngai vàng Thụy Điển, Nga đã ủng hộ một ứng viên từ triều đại Gottorp mà bà bảo trợ bằng phương pháp đặt lên ngai vàng là con trai của Christian Av Gust, chú của Catherine là Adolf Friedrich (1751-1771).
Con trai ông là Gustav III (1771-1792), người Phục hồi chính sách chuyên chế ở Thụy Điển, là cháu ngoại của Frederick II xứ Phổ và là em họ của Catherine II. Được nuôi dưỡng trong tinh thần văn hóa truyền thống khai sáng của Pháp, được xung quanh bởi những nhà văn và bản thân nhà văn, in như người anh họ ở St.Petersburg, đấy là một người tài năng và tràn trề nguồn tích điện cho chủ nghĩa phiêu lưu, phối hợp sự chuyên quyền của một nhà cải cách khai sáng với việc lãng mạn của ý tưởng lỗi thời của cường quốc quân sự chiến lược Thụy Điển. Anh kết hôn với một công chúa Đan Mạch, em gái của Christian VII; Tất nhiên, những cuộc hôn nhân gia đình Một trong những vương triều Đan Mạch và Thụy Điển, những vương quốc có đẳng cấp và sang trọng vương quốc láng giềng và cùng tôn giáo, là một hiện tượng kỳ lạ truyền thống cuội nguồn.


* Chúng ta hãy nhớ lại một cách ngắn gọn về gia phả của Nhà Romanov. Đó là một mái ấm gia đình boyar ở Moscow, được nghe biết từ thế kỷ thứ XIV: tổ tiên của ông là con trai của Đại công tước Moscow và Vladimir Simeon the Gordy, Andrei Ivanovich Kobyla. Truyền thuyết gia phả coi anh ta là con trai của một người gốc Lithuania, và biệt nổi tiếng Nga nhã nhặn của anh ta là yếu tố sai lệch tên thật của Kambila. Một số họ cũ của Nga có nguồn gốc từ cùng một gốc – Sheremetevs, Kolychevs, Sukhovo-Kobylitsy, Yakovlevs (tổ tiên của A.I. Herzen), v.v. Người Romanov đã lấy tên của tớ vào thế kỷ 16. Từ một trong những hậu duệ của Mare, Roman Yuryevich Zakharyin, người dân có con gái Anastasia Romanovna vào năm 1547 trở thành người vợ yêu quý thứ nhất của Sa hoàng Ivan IV Bạo chúa, mẹ của những con ông ta là Dmitry, Ivan và Fyodor. Các quyền triều đại của người Romanov được nhờ vào tài sản này với triều đại cũ của Rurikovich, sa hoàng thứ nhất của quy mô này, Mikhail Fedorovich, là cháu nội của Tsarina Anastasia Romanovna.
** Vua Thụy Điển Adolf Fredrik.


Nga cũng lo cho số phận của người chú thứ hai của Catherine từ Nhà Gottorp. Sau khi lên ngôi, sa hoàng đã xử lý và xử lý yếu tố Gottorp, vốn là yếu tố trở ngại vất vả cho quan hệ Nga-Đan Mạch. Cô từ bỏ công quốc Gottorp, nhường nó cho Đan Mạch. Đổi lại, năm 1773, Đan Mạch giao lại quận Oldenburg thuộc về nó (từ thời điểm năm 1777 nó trở thành một công quốc) cho Friedrich August của Holstein-Gottorp, em trai của vua Thụy Điển Adolf Fredrik. Bản thân ông, con trai ông, và tiếp theo đó là hậu duệ của em trai ông Georg Ludwig sẽ tạo ra vương triều Oldenburg, dưới sự bảo trợ liên tục của những nhà vua Nga. Từ năm 1829, Công tước Oldenburg sẽ tiến hành gọi là Grand Dukes.


Nhà Askania


Bản thân Catherine II, người nhờ trí thông minh và sự khôn khéo tuyệt vời của tớ, đang trở thành “mẹ độc lập lãnh thổ” cho giới quý tộc Nga, không còn quyền gì riêng với ngai vàng Nga, ngoại trừ những thứ mà người chồng đã biết thành vô hiệu của bà sở hữu và thứ mà bà đã sở hữu đoạt từ con trai mình. Tôi sinh ra là Công chúa Sophia Frederica Augusta của Anhalt-Zerbst, cô ấy tới từ ngôi nhà cổ của người Ascania.
Tổ tiên của điều này được nghe biết từ thời gian giữa thế kỷ XI. Vương triều (tên của cô lấy từ một thành tháp gần Aschersleben tân tiến) là vùng đất Anhalt ở tả ngạn sông Elbe, tiếp theo đó phân loại lãnh thổ Đức và Slavic. Giống như Wettins, Askanias tiến lên trong quy trình “đẩy về phía Đông” của quân Đức. Tổ tiên nổi tiếng nhất trong số những tổ tiên ban đầu của tớ là Albrecht Medved, thị xã thứ nhất của Brandenburg (1136-1170). Chính anh ta, sau khi vượt qua biên giới Elbe, khởi đầu mở rộng tài sản của tớ bằng lửa và kiếm, mạnh mẽ và tự tin xâm chiếm vùng đất của Lutichi.
Từ con trai cả của Albrecht Medved, Otto I, đã đi đến vương triều Brandenburg margraves, mở rộng ranh giới của Brandenburg đến Oder và xa hơn Oder, nơi xây dựng thủ đô tương lai của Berlin. Nó kết thúc vào năm 1320.
Con trai út của nhà chinh phạt, Bernhard, vào năm 1180, sau khi Henry the Lion sụp đổ, đã sở hữu lĩnh được Công quốc Sachsen to lớn. Ở thế hệ tiếp theo, con cháu của ông phân thành hai dòng: Anhalt già hơn và Saxon trẻ hơn. Sau này đã có trong thế kỷ XIII. đã đưa ra hai nhánh: Saxe-Lauenburg, sở hữu những vùng đất ở hạ lưu sông Elbe (nó bị cắt ngắn vào năm 1689), và Saxe-Wittenberg, cho tới lúc nó bị cắt, những đại cử tri Saxon thứ nhất (1370-1422) thuộc về.
Đến thế kỷ XVIII. quyền lực tối cao cũ của gia tộc đã xa trong quá khứ. Chỉ còn sót lại dòng Anhalt của ông, nhã nhặn ngồi trên đất tổ. Nó phân thành nhiều chi nhánh với những cư xá ở những thành phố Anhalt lân cận: Dessau, Bernburg, Köthen, Zerbst, v.v … Chi nhánh Zerbst, nơi Catherine thuộc về, là người trẻ nhất. Các hoàng tử Anhalt đang phục vụ trong quân đội nước Phổ, trong số đó có cha của hoàng hậu. Có lẽ việc lựa chọn cô ấy làm người thừa kế ngai vàng Nga đã được tạo Đk thuận tiện bởi thực tiễn là những cuộc hôn nhân gia đình Một trong những triều đại Zerbst và Gottorp là một truyền thống cuội nguồn; chúng tôi đã lưu ý rằng mẹ của Catherine là một công chúa Gottorp, vì vậy bản thân bà là em họ thứ hai của chồng mình. Zerbst được cai trị bởi Friedrich August, em trai của Catherine. Bất chấp sức mạnh mẽ và tự tin của em gái mình, anh ta rất nhã nhặn kết hôn với một công chúa từ một nhánh gần đó của nhà Anhalt. Không có con cháu, và cái chết của ông vào năm 1793, cùng với cái chết của Catherine năm 1796, nghĩa là yếu tố kết thúc của nhánh Zerbst. Từ những triều đại Anhalt khác cho tới thế kỷ XX. chỉ có Dessau sẽ còn sót lại.


Các triều đại khác


Nó vẫn chỉ nhằm mục đích mục tiêu khá đầy đủ để đề cập ngắn gọn đến những ngôi nhà có độc lập lãnh thổ cũ khác, vào năm 1789 không sở hữu vương quốc hoặc đại cử tri, nhưng có đủ thẩm quyền quốc tế để liên tục tham gia vào những phối hợp hôn nhân gia đình ở cấp cao nhất.
Nhà công tước Mecklenburg (từ thế kỷ 12). Chúng tôi đã viết về nguồn gốc Slavic của nó (xem trang 7). Vào thế kỷ thứ XIV. Ngôi nhà này đã tham gia vào cuộc đấu tranh triều đại xung quanh những ngai vàng của người Scandinavia: từ đó có vua Thụy Điển Albrecht của Mecklenburg (1363-1389), người mà cháu gái Maria trở thành mẹ của vua Đan Mạch-Thụy Điển-Na Uy Eric của Pomerania. Vương triều duy trì quan hệ truyền thống cuội nguồn với nhà Đan Mạch, sinh ra một số trong những nữ hoàng Đan Mạch. Nữ hoàng Sophia Charlotte của Anh, vợ của George III, cũng là một công chúa Mecklenburg. Cuối cùng, con gái của Karl Leopold của Mecklenburg sau cuộc hôn nhân gia đình với Ekaterina Ivanovna, chị gái của Hoàng hậu Anna, là Anna Leopoldovna, người cai trị Đế chế Nga dưới thời con trai bà là John III vào năm 1740-1741.
Hesse Landgrave House. Được nghe biết từ thời gian giữa thế kỷ XIII. Có được quyền hành lớn Một trong những triều đại Tin lành từ thế kỷ 16. cảm ơn Landgrave Philip của Hesse, người tổ chức triển khai những liên minh Tin lành chống Habsburg, đồng thời là người tích cực tham gia đàn áp Đại chiến nông dân. Dưới thời những con trai của ông là Wilhelm IV (1567-1592) và George I (1567-1596), ngôi nhà được phân thành hai nhánh: Kassel và Darmstadt. Trong số những người dân làm ruộng đất Hesse-Kassel, Friedrich U (1760-1785) đặc biệt quan trọng nổi tiếng. Do rơi vào cảnh nợ nần, ông đã bán 17 nghìn quân của tớ sang Anh để tham gia trận chiến với thực dân Mỹ với giá 21 nghìn quân. Giống như Nhà Mecklenburg, vương triều của những thảm họa đất Hesse-Kassel có quan hệ lâu lăm với Oldenburgs của Đan Mạch. Cùng nhánh (con trai của Landgrave Charles I) thuộc về Vua Thụy Điển Fredrik I (1720-1751), chồng của Ulrika Eleanor, em gái của Charles XII. Từ chi nhánh Hesse-Darmstadt là Nữ hoàng của Phổ Frederica Louise, người vợ thứ hai của Friedrich Wilhelm và, trong lúc cô em gái Wilhelmina (ở Nga, Natalia Alekseevna) là người vợ thứ nhất của Tsarevich Pavel Petrovich, người mất sớm. Đây là yếu tố khởi đầu của truyền thống cuội nguồn hôn nhân gia đình triều đại Nga-Hessian; hai công chúa Hesse-Darmstadt sẽ trở thành hoàng hậu Nga: Maria Alexandrovna (vợ của Alexander II) và Alexandra Feodorovna (vợ của Nicholas II). Năm 1789, tại Hesse-Kassel, ngai vàng bị chiếm bởi Wilhelm IX (1785-1821), người đã chiến đấu ở Mỹ, người đã nhận được được thương hiệu Tuyển hầu tước vào năm 1803, và Ludwig X (1790-1830) sẽ cai trị ở Hesse-Darmstadt từ thời điểm năm 1790. 1806 tước vị Đại công tước dưới tên Ludwig I *.
Nhà Ducal Württemberg. Được nghe biết từ thời gian giữa thế kỷ XIII. (tổ tiên của Eberhard, Bá tước Württemberg năm 1236-1241), nắm quyền công tước vào năm 1496. Cuộc hôn nhân gia đình của công chúa Sophia xứ Württemberg (ở Nga là Hoàng hậu Maria Feodorovna) với Paul góa bụa đã đặt nền móng vững chãi cho quan hệ mái ấm gia đình Nga-Württemberg trong tương lai. Năm 1805, vương triều sẽ trở thành hoàng gia, vị vua thứ nhất của Vgortemberg sẽ là Frederick I, anh trai của Hoàng hậu Nga lúc bấy giờ là thái hậu, chú của Hoàng đế Alexander I. Con gái của Maria Feodorovna Ekaterina Pavlovna và cháu gái Olga Nikolaevna sẽ là hoàng hậu Württemberg, con trai của bà là Đại công tước Mikhail Pavlovich sẽ kết hôn với Württemberg công chúa, người đang trở thành Đại công tước Elena Pavlovna ở Nga. Nhà Baden Margrave. Một triều đại rất mất thời hạn lăm, có từ trên thời điểm đầu thế kỷ 11, khi tổ tiên của nó là Berchtold, Bá tước Ortenau, được nhắc tới. Theo truyền thống cuội nguồn của Nhà Baden, có những liên minh hôn nhân gia đình với Wittelsbachs, Hohenpollerns, Nhà Hesse, dòng Gottorp của Oldenburgs. Công chúa Albertina Bohlen-Durlahskaya, người đã kết hôn với Christian August Holstein-Gottorpek, trở thành bà nội của Catherine II và là mẹ của vị vua Thụy Điển thứ nhất của triều đại Gottorp, Adolf Fredrik. Sự tiếp nối của quan hệ mái ấm gia đình Nga-Baden vào năm 1793 sẽ là cuộc hôn nhân gia đình của Hoàng đế tương lai Alexander I với Louise of Baden (Hoàng hậu Elizaveta Alekseevna). Từ năm 1806, những độc lập lãnh thổ của Baden sẽ mang thương hiệu Đại công tước của Baden.


* Năm 1866 Hesse-Kassel được sát nhập vào Phổ. Cùng năm, Hesse-Darmstadt được thay tên thành Đại công quốc Hesse, tồn tại cho tới năm 1918.


Các triều đại hoàng gia Anh, Thiên thần, Arpada, Asenya, Askania, Bernadotte, Bonaparte, Brabant, Vase, Waldex, Welf, Wettin, Wittelsbach, Württemberg, Habsburg, Gediminovich, Hohenzollern, Grimaldi, Kapetinbichon (Valdin) , Lippe, Liechtenstein, Luxembourg, Mecklenburgs, Merovingians, Nassau, Njegoshi, Obrenovichi, Oldenburgi, Paleologi, Protasyevichi, Przemyslovichi, Piast, Radshichi, Romanovs, Reissky house, Rurikovichi, Shiringvarsky house, Shiringvarsky Jagiellons và nhiều người khác.


Để thuận tiện, chúng tôi sẽ chia chúng (theo nguồn gốc và quy tắc) có Đk thành những ngôi nhà, triều đại và thị tộc có độc lập lãnh thổ:


  Châu ÁBalkanngười Hungaryngười ÝNgười da trắngPyreneesScandinavianTiếng Séc

tin tức được trình diễn trên website chỉ được lấy từ hai nguồn:


– Từ điển Bách khoa toàn thư của F.A.Brockhaus và I.A.Efron. Trong 86 tập. SPb., 1890-1907.- Semenov I.S. Các triều đại Cơ đốc của Châu Âu. M .: OLMA-PRESS, 2002.


Chúng tôi xin lỗi những người dân mong nhận được thông tin toàn vẹn và tổng thể nhất trên website. Chỉ có những thông tin ngắn gọn về những ngôi nhà, triều đại, thị tộc và mái ấm gia đình chính của Châu Âu.


Bạn tránh việc so sánh thông tin trên website với nội dung của cơ sở tài liệu do chúng tôi phục vụ.


Danh sách những tài liệu tìm hiểu thêm được sử dụng trong cơ sở tài liệu nằm trong tab “Bibliography”. Chúng tôi không thích tiêu tốn lãng phí thời hạn và cải tổ chất lượng thông tin được trình diễn trên website với ngân sách tương hỗ update chính cơ sở tài liệu, đó là ưu tiên của chúng tôi.


Vậy đo la cai gi DYNASTY (Tiếng Hy Lạp. Dynast – người nắm quyền). Bằng tên thường gọi này, người Hy Lạp gọi những người dân cai trị phương đông nhỏ bé là những người dân cai trị, không đủ mạnh để được phong là sa hoàng. Ví dụ, ở chính Hy Lạp, những triều đại được gọi là những người dân cưỡng đoạt quyền lực tối cao vào tay mình. 30 bạo chúa của Athens. Vương triều này khác với chính sách chuyên chế chỉ ở đoạn có người cầm quyền chứ không phải một. Trong thời Trung cổ, nhất là vào thế kỷ XI, sau khi bãi bỏ sự phân loại trước kia thành những quận, những triều đại được gọi là những người dân thuộc những mái ấm gia đình trước kia cai trị những quận, những người dân đạt được độc lập thành viên và vì tài sản của tớ. Các triều đại tự gọi mình là liberi barones, viri egregiae libertatis. Họ chiếm một vị trí trung gian giữa một bên là những hoàng tử và bá tước, và một bên là giới quý tộc thấp hơn. Khi từ thế kỷ XV. và những quý tộc thấp hơn khởi đầu nhận được thương hiệu “Herr”, “Freiherr”, những vương triều lấy tước hiệu là bá tước và sự khác lạ giữa họ và những số đếm bị tiêu diệt.


Dưới đấy là một số trong những định nghĩa.


Gia đình, chi – một nhóm có quan hệ huyết thống (nam và nữ), đứng vị trí số 1 nguồn gốc của tớ từ một tổ tiên chung (thực hoặc thần thoại cổ xưa), nhận ra sự thống nhất huyết thống của tớ.


Nhà chủ sở hữu – 1) thị tộc có độc lập lãnh thổ vô hạn riêng với tài sản của tớ trong chủ trương đối nội và đối ngoại; 2) thị tộc chiếm giữ ngai vàng của một vương quốc có độc lập lãnh thổ.


Triều đại – một số trong những người dân trị vì, thường cai trị từ một nhà, từ một tổ tiên.


nhà tại – một bộ phận trong mái ấm gia đình (thị tộc) có quyền thừa kế ngai vàng. Tuy nhiên, khi sinh con mà phụ nữ không còn quyền thừa kế, vợ hoặc chồng và con gái của những thành viên trong Nhà sẽ là thành viên của Nhà. Nếu trong Nhà chỉ có phái mạnh mới có quyền thừa kế, thì một số trong những triều đại hoàn toàn có thể được thống nhất trong Nhà – ví dụ, những triều đại hoàng gia của Đan Mạch, Hy Lạp, Na Uy thuộc cùng một Nhà Oldenburg. Nếu phụ nữ cũng luôn có thể có quyền thừa kế, thì những dòng của những Nhà rất khác nhau hoàn toàn có thể thuộc về cùng một Nhà (ví dụ, dòng Saxe-Coburg-Gotha ở Nhà Braganza hoặc dòng Lorraine ở Nhà Habsburgs).


Mặc dù lúc bấy giờ, phần lớn toàn thế giới được cai trị bởi những tổng thống và quốc hội, chứ không phải những vị vua và những vị vua, nhưng những đại diện thay mặt thay mặt tân tiến của những triều đại nổi tiếng trên toàn thế giới vẫn tiếp tục nhắc nhở về thời gian hiện tại và tương lai của những vương quốc được quyết định hành động bởi một người duy nhất như mong ước được sinh ra trong mái ấm gia đình hoàng gia. Hãy cùng chúng tôi nhớ lại những triều đại nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.


1. Bourbons


Một trong những triều đại cổ kính nhất và nhiều thành tựu. Nhà Bourbon lên ngôi của Pháp sớm nhất là vào năm 1589. Người nổi tiếng nhất trong số những đại diện thay mặt thay mặt cai trị nước Pháp là Henry IV, Louis XIV, Louis XVI, Louis XVIII. Đã có những lúc, Bourbons ngồi trên ngai vàng không riêng gì có của Pháp, mà còn của Tây Ban Nha, Sicily và Luxembourg.


2. WindsorsCho đến năm 1917, triều đại Windsor được gọi là Saxe-Coburg-Gotha. Tuy nhiên, sau khi Chiến tranh toàn thế giới thứ nhất kết thúc, Vua George Đệ ngũ đã từ bỏ họ và tước hiệu Đức. Kể từ thời gian lúc đó, vương triều được đặt tên là Windsor, để vinh danh thành tháp hoàng gia. Về mặt hình thức, Windsors vẫn cai trị ngày này, Tính từ lúc lúc Nữ hoàng Anh hiện tại, Elizabeth II, thuộc triều đại này.


3. HabsburgsVương triều hùng mạnh mẽ và tự tin của Châu Âu trong thời Trung cổ và Thời tân tiến. Người Habsburgs cai trị những đế chế La Mã và Áo, Hungary, Tây Ban Nha, Mexico, Bồ Đào Nha, Transylvania, Croatia và những bang nhỏ hơn khác. Tên của triều đại bắt nguồn từ thành tháp Hamburg, được xây dựng vào năm 1027 ở Thụy Sĩ.


4. GediminovichiVương triều bắt nguồn từ Hoàng tử Gediminas. Các đại diện thay mặt thay mặt của triều đại này cai trị Đại công quốc Lithuania. Các hoàng tử lịch sử thuở nào của Gediminids – Vitovt, Sigismund, Keistut và Jagailo.


5 phútTrung Quốc được cai trị bởi triều đại nhà Minh từ thời điểm năm 1368 đến năm 1644. Bất chấp sự cai trị thành công xuất sắc của hai vị nhà vua thứ nhất, Zhu Yuanzhang và Zhu Di, người đã tạo ra một hạm đội hùng mạnh và một đội nhóm quân hàng triệu người, theo thời hạn, sự tham nhũng trong cỗ máy nhà nước đã gây ra khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ quyền lực tối cao, dẫn đến việc sáp nhập Trung Quốc vào tay triều đại Mãn Thanh.


6. Người RomanovsTheo quy tắc phả hệ, tên khá đầy đủ của triều đại này như sau: Holstein – Gottorp – Romanovs. Các đại diện thay mặt thay mặt của triều đại này đã cai trị Đế chế Nga, Litva, Ba Lan và Phần Lan. Vị vua ở đầu cuối của triều đại Romanov là Nicholas II, người bị lật đổ vào năm 1917 bởi cuộc cách mạng Bolshevik.


7. RurikovichNhà Rurikovich hầu hết cai trị Kievan Rus. Những nhà cai trị nổi tiếng của triều đại Rurik là Izyaslavich Polotsk Turovsky, Monomashichi, Rostislavichi, Svyatoslavichi. Những người trị vì ở đầu cuối của triều đại này là Sa hoàng Fyodor I Ioannovich và Vasily Shuisky.


8. StewartsCác đại diện thay mặt thay mặt nổi tiếng của triều đại Stuart là Charles I, Charles II và Maria Stuart. Đây là triều đại hoàng gia của Scotland, ở đầu cuối đã cai trị toàn bộ Vương quốc Anh. Tên của triều đại bắt nguồn từ thương hiệu của chức vụ “Quản giáo cao cấp (hoặc Quản giáo) của Tòa án Hoàng gia Scotland.”


9. The TudorsGần đây, nhờ bộ phim truyền hình truyền hình cùng tên của Hollywood, nhiều fan của phim cổ trang đã nghe biết triều đại này. Vương triều Tudor cai trị nước Anh từ thời điểm năm 1485 đến năm 1603. Nhà Tudors đã trình làng nước Anh với thời kỳ Phục hưng. Trong thời kỳ trị vì của tớ, quy trình thực dân hóa châu Mỹ đã khởi đầu. Một trong những đại diện thay mặt thay mặt nổi tiếng nhất của triều đại này là Henry VIII, dưới thời trị vì của cuộc Cải cách Anh quốc (sự rạn nứt trong quan hệ với La Mã) và Elizabeth, trong thời hạn trị vì đã có một sự quay trở lại Anh giáo mới.


10. GenghisidsGenghisids là hậu duệ trực tiếp của Genghis Khan. Thành Cát Tư Hãn nổi tiếng có bốn người con trai: Jochi, Tolui, Ogedei và Chagatai. Con trai trưởng không nhiều nếu không muốn nói là rất ít, quá nhiều – 40 con trai. Và một người cháu của ông có 22 người con trai. Hiện tại, theo ước tính sơ bộ, có tầm khoảng chừng 16 triệu hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn thuộc hàng phái mạnh.


Triều đại Nhật Bản, có triều đại tiếp tục cho tới ngày này, là triều đại lâu lăm nhất trên toàn thế giới. Theo truyền thuyết, những vị nhà vua của giang sơn mặt trời mọc là hậu duệ của nữ thần mặt trời Amaterasu: cháu trai của bà là Ninigi từ trên trời xuống để trị vì giang sơn và trở thành vị nhà vua thứ nhất trên trái đất. Người Nhật tin rằng điều này xẩy ra vào năm 660 trước Công nguyên. Nhưng những ghi chép thứ nhất về sự việc tồn tại của một vị vua ở Nhật Bản có từ trên thời điểm đầu thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên. Sau đó, những vị vua ở trung bộ của giang sơn đã khuất phục những nhà cai trị khu vực khác và tạo ra một nhà nước duy nhất, khởi đầu một triều đại mới. Vào thế kỷ thứ 8, tước hiệu “Hoàng đế” đã được thông qua.


Cho đến thế kỷ IX, những quốc vương Nhật Bản là những người dân cai trị chính thức, nhưng theo thời hạn họ khởi đầu mất dần quyền lực tối cao – quyền cai trị của giang sơn được chuyển cho những cố vấn, nhiếp chính, tướng quân, trong lúc vẫn duy trì quyền lực tối cao chính thức. Sau Chiến tranh toàn thế giới thứ hai, triều đại của những nhà vua Nhật Bản tiếp tục sự cai trị mang tính chất chất hình tượng của tớ, mất mọi quyền can thiệp vào việc làm nhà nước.


Ngày nay, vị nhà vua thứ 125 của Nhật Bản (vị nhà vua trị vì duy nhất trên toàn thế giới) là Akihito, Hoàng tử của Tsugunomiya.


Vương triều Bernadotte của những vị vua Thụy Điển chỉ có từ thời điểm năm 1818, nhưng đấy là triều đại cầm quyền liên tục lâu lăm nhất ở châu Âu. Tổ tiên của nó là Thống chế Bernadotte, người lấy tên hoàng gia là Karl XIV Johan.


Ngày nay vua Thụy Điển là người đại diện thay mặt thay mặt thứ tám của triều đại này, Carl XVI Gustaf.


Vương triều Bourbon của Tây Ban Nha vẫn tiếp tục cai trị cho tới ngày này, tuy nhiên quyền lực tối cao bị gián đoạn. Nó được xây dựng vào năm 1700, triều đại của nó bị gián đoạn vào năm 1808, và việc Phục hồi Bourbon được thực thi vào năm 1957.


Bây giờ Tây Ban Nha được cai trị bởi Juan Carlos I de Bourbon, vị vua 76 tuổi gần như thể không quan tâm đến đời sống chính trị, ông là hình tượng cho việc đoàn kết dân tộc bản địa của giang sơn.


Vương triều Windsor của Anh đã cai trị Vương quốc Anh từ thời điểm năm 1917, nhưng nó có từ thời điểm năm 1826 với tên thường gọi là triều đại Saxe-Coburg-Gotha, do đó nó hoàn toàn có thể sẽ là một trong những triều đại lâu lăm nhất.


Các triều đại lâu lăm nhất trên toàn thế giới


Lâu đời nhất, nghĩa là, triều đại hoàng gia thứ nhất ở châu Âu, còn tồn tại cho tới ngày này, là triều đại Frankish Carolingian, được xây dựng vào năm 751 bởi Arnulf. Bà chỉ trị vì 987, thứ nhất là ở Đế quốc Frank, tiếp theo đó là vương quốc Đông Frank và vương quốc Tây Frank.


Nếu toàn bộ chúng ta xem xét toàn bộ những triều đại quân chủ trên toàn thế giới, thì cổ đại nhất hoàn toàn có thể được gọi là Ai Cập cổ đại – triều đại thứ nhất của những pharaoh của Ai Cập cổ đại, được xây dựng 3 nghìn năm trước đó Công nguyên bởi Narmer Menes. Triều đại của cô ấy kéo dãn trong mức chừng


Văn hóa


Trong toàn thế giới bất bình đẳng và cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ cho tiền bạc và quyền lực tối cao của toàn bộ chúng ta, luôn có những người dân hoàn toàn có thể được gọi là quyền lực tối cao và quyền lực tối cao nhất, vì họ có chức tước và tiền bạc. Vì tiền và tài sản được thừa kế, cả triều đại xuất hiện và tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin theo từng thế kỷ mới, nhân lên số tài sản của tổ tiên họ và những vị trí của tớ.


Mời những bạn cùng tìm hiểu về những dòng họ nổi tiếng và quyền lực tối cao nhất trong lịch sử.1) Vương triều Rodschild
Vương triều Rodschild (hay Rodschilds) là một triều đại của những chủ ngân hàng nhà nước và nhà tài chính người Đức, những người dân xây dựng và trấn áp những ngân hàng nhà nước trên khắp châu Âu và được chính phủ nước nhà Áo và Anh thổi lên hàng quý tộc. Người sáng lập ra triều đại sẽ là Mayer Amschel Rothschild (1744-1812), người dân có kế hoạch cho tương lai là giữ việc làm marketing thương mại trong tay mái ấm gia đình, điều này hoàn toàn có thể giữ bí mật hoàn toàn quy mô tài sản và thành tựu marketing thương mại của tớ.


Sự giàu sang của triều đại Rhodschild
Mayer Rhodschild đã giữ thành công xuất sắc tài sản của tớ trong mái ấm gia đình. Bằng cách thận trọng lựa chọn vợ hoặc chồng cho con cháu của tớ từ những người dân họ hàng thân thiết, Nathan Rodschild mở ngân hàng nhà nước của tớ vào năm 1811 tại London, được gọi là N. M. Rothschild và Sonsmà vẫn tồn tại cho tới ngày này. Năm 1818, công ty phục vụ một khoản vay trị giá 5 triệu bảng Anh cho chính phủ nước nhà Phổ, và phát hành trái phiếu cho khoản vay của chính phủ nước nhà là nền tảng chính để marketing thương mại phát đạt. Nhà Rodschild rất mạnh ở London đến nỗi vào năm 1825-26 họ đã hoàn toàn có thể đúc tiền xu cho Ngân hàng Anh để chống lại mối rình rập đe dọa của một cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ thị trường.


2) Vương triều Plantagenet
Nếu toàn bộ chúng ta so sánh những triều đại hoàng gia của người Plantagenets và người Tudor, thì những triều đại thứ nhất để lại dấu vết to nhiều hơn nhiều trong lịch sử, Tính từ lúc lúc sự tăng trưởng của văn hóa truyền thống Anh và khối mạng lưới hệ thống chính trị (vẫn còn đấy cho tới ngày này) trình làng đúng chuẩn trong triều đại của tớ. Dưới thời Tudors, Giáo hội Anh giáo được xây dựng và một số trong những người dân đã lập luận rằng dưới thời họ đã có một Thời kỳ Hoàng kim trong lịch sử nước Anh, nhưng vai trò của Plantagenets còn nghiêm trọng hơn nhiều.


Plantagenets là một ngôi nhà hoàng gia, người sáng lập ra nó được cho là Henry II, con trai cả Geoffroy V Plantagenet… Các vị vua của triều đại này khởi đầu cai trị nước Anh vào thế kỷ 12. Từ năm 1154 đến năm 1485, có tổng số 15 vị vua của Plantagenet đứng đầu nhà nước, trong số đó có những người dân thuộc dòng dõi trẻ hơn.


Thành tựu của triều đại Plantagenet
Thời đại Plantagenet đã khai sinh ra một nền văn hóa truyền thống cổ truyền và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp đặc biệt quan trọng của Anh được những quốc vương khuyến khích. Vào những ngày đó, kiến u200bu200btrúc Gothic rất phổ cập và những tòa nhà nổi tiếng như Tu viện Westminster và Nhà thờ chính tòa York được xây dựng theo phong thái này.


Cũng có một số trong những thay đổi trong nghành nghề xã hội, ví dụ điển hình bởi nhà vua Ion I đã được ký kết Magna Carta… Điều này ảnh hưởng đến việc tăng trưởng của luật chung và luật hiến pháp. Các thể chế chính trị như Quốc hội Anh và những người dân khác được sinh ra đúng chuẩn dưới thời trị vì của House of Plantagenets, và một số trong những tổ chức triển khai giáo dục nổi tiếng cũng khá được xây dựng, ví dụ điển hình Đại học Cambridge và Oxford.


3) Triều đại Nehru-Gandhi
Vương triều Nehru-Feroz Gandhi – một triều đại chính trị mà đại diện thay mặt thay mặt của đảng thống trị Quốc hội Ấn Độ phần lớn lịch sử ban đầu của Ấn Độ độc lập. Ba thành viên của triều đại này ( Jawaharlal Nehru, con gái của anh ấy Indira Gandhi và con trai của cô ấy Rajiv Gandhi) là những thủ tướng của Ấn Độ, hai trong số đó (Indira và Rajiv) đã biết thành giết.


Quản trị vương quốc – yếu tố mái ấm gia đình
Thành viên thứ tư của triều đại, góa phụ của Rajiv Gandhi, Sonya Gandhi, hiện là trưởng nhóm Quốc hội Ấn Độvà con trai của tớ, Rahul Gandhi, là thành viên trẻ nhất trong mái ấm gia đình tham gia chính trường sau khi giành được một ghế trong hạ viện của Quốc hội Ấn Độ năm 2004. Vương triều Nehru-Feroz Gandhi không liên quan đến người lãnh đạo cuộc đấu tranh giành độc lập của Ấn Độ Mohandas Gandhi… Triều đại Nehru-Gandhi là ví dụ nổi trội nhất về truyền thống cuội nguồn cai trị triều đại ở những nước cộng hòa dân chủ châu Á.


4) Vương triều Khans
Thành Cát Tư Hãn – người sáng lập ra Đế chế Mông Cổ, đế chế lớn số 1 trong lịch sử, thống nhất những lãnh thổ giáp ranh với nhau. Ông lên nắm quyền bằng phương pháp thống nhất nhiều bộ lạc du mục ở Đông Bắc Á. Sau khi xây dựng Đế chế Mông Cổ và tuyên bố mình là Thành Cát Tư Hãn, tức là người thống trị, ông khởi đầu tiến công những lãnh thổ lân cận, chinh phục những dân tộc bản địa và lấy tài sản của tớ cho riêng mình.


Chinh phục bất tận những lãnh thổ
Dưới thời trị vì của Thành Cát Tư Hãn, Đế chế Mông Cổ đã sở hữu hầu hết Trung Á. Trước khi qua đời, Thành Cát Tư Hãn đã chỉ định con trai mình làm người kế vị Ogedei, và cũng chia đế chế cho con cháu của tớ thành những hãn quốc. Ông mất năm 1227 sau khi chinh phục nhà Tanguts. Ông được chôn cất trong một ngôi mộ vô danh ở đâu đó ở Mông Cổ.


Con cháu của ông tiếp tục lấn chiếm những vùng đất mới và ngày càng tăng tài sản của Đế chế Mông Cổ ở Âu-Á, tạo ra những nước chư hầu, trong số đó có Trung Quốc tân tiến, Triều Tiên, những nước Caucasus và Trung Á, cũng như một phần lớn những vương quốc tân tiến ở Đông Âu và Trung Đông.


5) Các triều đại của Claudius và Julia
Hai triều đại hợp nhất thành một, trở thành một trong những gia tộc quan trọng nhất của La Mã Cổ đại, sau này được gọi là Vương triều Julian-Claudian, mà những thành viên là những nhà vua La Mã nổi tiếng nhất: Caligula, Augustus, Claudius, Tiberius và Nero… Năm vị nhà vua này đã trị vì Đế chế La Mã từ thời điểm năm 27 trước Công nguyên đến năm 68 sau Công nguyên, với những người ở đầu cuối là Nero, đã tự sát.


Năm nhà cai trị này được link thông qua hôn nhân gia đình hoặc nhận con nuôi với mái ấm gia đình Julian và Claudian. Julius Caesar đôi lúc sẽ là người sáng lập ra triều đại này một cách không đúng chuẩn, vì ông không phải là nhà vua và không còn mối liên hệ nào với mái ấm gia đình Claudian. Augustus nên sẽ là người sáng lập chính thức của vương triều.


Đặc điểm chung về quy tắc của những nhà vua
Triều đại của những nhà vua của triều đại Julian-Claudian có những điểm lưu ý tương tự: họ đều lên nắm quyền thông qua quan hệ mái ấm gia đình gián tiếp. Mỗi người trong số họ đều mở rộng lãnh thổ của Đế chế La Mã và khởi đầu những dự án công trình bất Động sản xây dựng quy mô lớn. Về cơ bản, người dân đối xử tốt với họ, nhưng tầng lớp thượng nghị sĩ không thích họ, theo những nhà sử học La Mã cổ đại. Các sử gia cổ đại mô tả những nhà vua Julian-Claudian là những kẻ điên rồ, biến thái về tình dục và độc tài.


6) Nhà Minh
Zhu là họ của những nhà vua của Đế chế nhà Minh. Vị nhà vua Minsk thứ nhất Zhu Yuanzhang khởi đầu gọi thời nhà Minh, nghĩa là “kim cương”. Nhà Minh cai trị Trung Quốc từ thời điểm năm 1368 đến năm 1644 sau khi nhà Nguyên Mông Cổ sụp đổ.


Nhà Minh sẽ là một trong những thời đại ổn định xã hội và quản trị tốt nhất trong lịch sử quả đât. Đây là triều đại ở đầu cuối ở Trung Quốc, do người gốc Hoa lãnh đạo. Mặc dù thủ đô của Đế quốc Minh, Bắc Kinh, thất thủ vào năm 1644 do kết quả của một cuộc nổi dậy của nông dân do Li Zicheng, những chính sách được vận dụng dưới thời trị vì của những nhà vua nhà Minh kéo dãn đến năm 1662.


Công trình vĩ đại của triều đại nhà Minh
Đế chế Minsk sở hữu lực lượng quân sự chiến lược khổng lồ và có một đội nhóm quân hàng triệu binh sĩ. Bà đã tổ chức triển khai những dự án công trình bất Động sản xây dựng lớn vào thời gian lúc đó, gồm có cả việc trùng tu Vạn Lý Trường Thành và xây dựng ở Bắc Kinh “Thành phố bị cấm” trong quý thứ nhất của thế kỷ 15. Theo một số trong những ước tính, dân số trong thời kỳ ở đầu cuối của triều đại nhà Minh là từ 160 đến 200 triệu người. Sự cai trị của triều đại nhà Minh thường sẽ là những trang quan trọng nhất trong lịch sử văn minh Trung Quốc, chính trong triều đại này, những tín hiệu thứ nhất của chủ nghĩa tư bản đã Ra đời.


7) Habsburgs
Nhà Habsburgs là một ngôi nhà hoàng gia quan trọng ở châu Âu, và những đại diện thay mặt thay mặt của nó cũng khá được biết là đã cai trị Đế chế La Mã Thần thánh từ thời điểm năm 1452 đến năm 1740, và cũng là những người dân cai trị Tây Ban Nha và Đế chế Áo trong thuở nào gian dài. Ban đầu tới từ Thụy Sĩ, vương triều thứ nhất đứng đầu Áo, trị vì hơn 6 trăm năm, nhưng một loạt những cuộc hôn nhân gia đình hoàng gia đã được cho phép người Habsburgs tiếp quản Burgundy, Tây Ban Nha, Bohemia, Hungary và những lãnh thổ khác dưới sự cai trị của tớ. Vương triều này lấy tên từ thành tháp Habsburg ở vùng Aargau của Thụy Sĩ.


Mối quan hệ mái ấm gia đình và hôn nhân gia đình lớn
Phương châm của triều đại này là “Hãy để những người dân khác chiến đấu, và bạn, Áo niềm sung sướng, phải kết hôn”, điều này đã cho toàn bộ chúng ta biết tài năng của Habsburgs với việc trợ giúp của những quan hệ hôn nhân gia đình để link những đại diện thay mặt thay mặt của một loại với những mái ấm gia đình hoàng gia khác, tạo ra liên minh và thừa kế lãnh thổ. Nữ hoàng Maria Theresia, ví dụ điển hình, vẫn còn đấy trong lịch sử châu Âu không riêng gì có nhờ vào giá trị chính trị của nó, mà còn bằng phương pháp “Bà cố Châu Âu”, 10 người con của người nào sống sót đến tuổi trưởng thành và để lại những người dân thừa kế.


8) Vương triều Ptolemaic
Ptolemies là một triều đại hoàng gia người Macedonia thuộc Hy Lạp hóa, đã cai trị Đế chế Ptolemaic ở Ai Cập trong mức chừng 300 năm từ 305 TCN đến 30 TCN. Ptolemy là một trong những vị tướng đã phục vụ cùng Alexander vĩ đạingười được chỉ định làm satrap của Ai Cập sau cái chết của Alexander vào năm 323 trước Công nguyên.


Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra
Năm 305 trước Công nguyên, ông tuyên bố mình là vua Ptolemy tôi… Người Ai Cập đã sớm đồng ý Ptolemies là người kế vị những pharaoh của Ai Cập độc lập. Họ cai trị giang sơn cho tới cuộc chinh phục của người La Mã vào năm 30 trước Công nguyên. Người đại diện thay mặt thay mặt nổi tiếng nhất của mái ấm gia đình là nữ hoàng ở đầu cuối Cleopatra VII, được nghe biết với vai trò quan trọng trong những trận chiến chính trị giữa Julius Caesar và Pompey, và tiếp theo đó là giữa Octavian và Mark Antony. Việc cô tự sát sau cuộc chinh phục Ai Cập của La Mã ghi lại sự kết thúc của chính sách Ptolemaic.


9) Vương triều Medici
Gia đình Medici là một mái ấm gia đình quyền lực tối cao và có ảnh hưởng ở Florence, có những thành viên cai trị từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 17. Trong số đó có bốn vị Giáo hoàng ( Leo X, Đức Piô IV, Clement VII, Leo XI), một số trong những lượng lớn những người dân cai trị Florence, cũng như những thành viên của mái ấm gia đình hoàng gia Anh và Pháp. Họ cũng thống trị cơ quan ban ngành thường trực thành phố, nắm hoàn toàn quyền trấn áp Florence vào tay họ, biến nó thành một thành phố mà nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp và chủ nghĩa nhân văn tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin.


Phục hưng vĩ đại
Cùng với những mái ấm gia đình có ảnh hưởng khác ở Ý như Visconti và Sforza từ Milan, Este de Ferrara và Gonzaga từ Mantua, Medici đã góp thêm phần vào sự Ra đời của thời kỳ Phục hưng Ý. Ngân hàng Medici là một trong những ngân hàng nhà nước thịnh vượng và được kính trọng nhất ở Châu Âu. Có thời, họ thậm chí còn còn được gọi là mái ấm gia đình giàu nhất châu Âu. Nhờ có tiền, Medici đã hoàn toàn có thể giành được quyền lực tối cao chính trị, thứ nhất là ở Florence, tiếp theo đó là ở Ý và khắp châu Âu.


10) Vương triều Capetian
Vương triều Capetian là ngôi nhà hoàng gia lớn số 1 ở châu Âu. Nó gồm có hậu duệ trực tiếp của Vua nước Pháp Hugo capeta… Vua tây ban nha Juan Carlos và Đại công tước Luxembourg Henri – thành viên của mái ấm gia đình Capetian, cả hai đều thuộc nhánh Bourbon của vương triều.


Qua nhiều thế kỷ, người Capetian đã phủ rộng rộng tự do ra khắp châu Âu và cai trị nhiều loại cty, từ vương quốc cho tới điền trang. Ngoài là mái ấm gia đình hoàng gia lớn số 1 ở châu Âu, Capetian còn là một một trong những mái ấm gia đình loạn luân nhất, nhất là Một trong những quốc vương Tây Ban Nha. Đã nhiều năm trôi qua Tính từ lúc lúc người Capetian cai trị phần lớn châu Âu, nhưng một số trong những thành viên của gia tộc này vẫn giữ chức vua và có nhiều tước vị khác.


Các vị vua châu Âu tân tiến
Hiện nay, Vương quốc Tây Ban Nha và Luxembourg do người Capetian đứng đầu. Hoàng tử Luis Alfonso de Bourbon, Công tước Anjou, một thành viên khác của mái ấm gia đình, là người tranh giành ngai vàng của Pháp. Ở châu Âu, vẫn còn đấy nhiều nhánh rất khác nhau của triều đại Capetian.


Các bài báo tương tự


  Câu hỏi: Tại sao sông Mekong hoàn toàn có thể được gọi là sông Danube của châu Á?


  TẤM TẤM ĐỒNG KUZNETSOVA ASHTRAY CUP VASE CHO TRÁI CÂY ICON CỦA SẮT MỰC INKWELL CASKET OAK BASKET Không hoàn toàn đúng một câu nói chỉ …


  năm: tầng ôzôn sẽ tiến hành phục hồi hoàn toàn


  1. San Francisco, Mỹ Nguyên nhân: Động đất Các nhà nghiên cứu và phân tích tại Đại học California có 75% kĩ năng Dự kiến một trận động đất mạnh từ 7 độ Richter trở lên ở khu vực San Francisco vào năm 2086. San Francisco cũng là …


  Sự tích cái giếng: Tại sao ban ngày không còn sao trên khung trời


  Tuần này, họ sẽ tham gia một dự án công trình bất Động sản đếm những ngôi sao 5 cánh trong chòm sao Orion, Daily Telegraph đưa tin. Chiến dịch được tổ chức triển khai bởi Chiến dịch Bảo vệ Nông thôn Anh (CPRE) và Công ty Vì Bầu trời Đen tối …


  Hiệp ước Rapallo (1922) 16


  Kết luận trong Hội nghị Genoa ở Rapallo (Ý). Ký một bước đột phá trong sự cô lập ngoại giao quốc tế của nước Nga Xô Viết. Được ký bởi GV Chicherin trên một phần của RSFSR. Thỏa thuận phục vụ cho một …


  Thư từ động vật hoang dã gửi đến dự án công trình bất Động sản sinh thái xanh “viết thư cho cú” Đoán xem ai viết thư từ rừng


  Thư thông tin cho dự án công trình bất Động sản Thư cho động vật hoang dã Kính gửi những nhà giáo dục, Vào cuối Năm Sinh thái và Năm Hệ thống Bảo vệ của Nga, Bộ Tài nguyên và Sinh thái đã khởi xướng dự án công trình bất Động sản Thư cho Động vật. Dự án này ở …


  Vũ trụ có TT không? Trung tâm của vũ trụ nghĩa là gì


  Nhiều người trong toàn bộ chúng ta đã nghe từ mái ấm gia đình và bạn bè của tớ rằng: “Hãy ngừng hành vi như thể bạn là TT của vũ trụ!” The Futurist lý giải tại sao, về mặt khoa học, bạn có quyền coi mình là TT của toàn thế giới – tuy nhiên riêng với những …


Chia Sẻ Link Tải so sánh điểm giống và khác của 2 cuộc cải cách bourbon và pombal. miễn phí


Bạn vừa tìm hiểu thêm Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video so sánh điểm giống và khác của 2 cuộc cải cách bourbon và pombal. tiên tiến và phát triển nhất Share Link Cập nhật so sánh điểm giống và khác của 2 cuộc cải cách bourbon và pombal. miễn phí.Giải đáp vướng mắc về so sánh điểm giống và khác của 2 cuộc cải cách bourbon và pombal.


Nếu sau khi đọc nội dung bài viết so sánh điểm giống và khác của 2 cuộc cải cách bourbon và pombal. vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha

#sánh #điểm #giống #và #khác #của #cuộc #cải #cách #bourbon #và #pombal

Đăng nhận xét