Chào mừng bạn đến blog Ynghialagi.com Trang Chủ

Table of Content

Cách làm mục lục không bị lỗi font

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 hay gặp và cách giải quyết không thể đơn giản hơn

Tác giả: Kim Xoàn - Ngày đăng: 30-06-2021

Trong quá trình làm việc với Word 2010, chúng ta không khỏi gặp các vấn đề liên quan đến mục lục. Nắm bắt tình hình đó, hôm nay, ThuthuatOffice sẽ cùng bạn xác định và tìm ra cách khắc phục lỗi tạo mục lục trong Word 2010 nhé.

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 không ít lần khiến bạn phải đau đầu. Sau khi hoàn thành các nội dung trong văn bản và đưa chúng vào mục lục thì gặp phải những lỗi khiến bạn phải bối rối và gây căng thẳng trước thời hạn giao nộp. Hôm nay, ThuthuatOffice sẽ cùng bạn xác định và tìm ra cách khắc phục lỗi tạo mục lục trong Word 2010 nhé.

lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 không hề phức tạp như đa số chúng ta thường nghĩ. Thực ra, chúng thường được quy về các dạng chung và cách khắc phục vô cùng đơn giản. ThuthuatOffice đã tổng hợp lại các lỗi tạo mục lục trong Word 2010 cơ bản sau đây.

Nguyên nhân gây lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Lỗi hiện mã code

Khi bạn cho hiển thị mục lục thì thay vì hiện lên như dự tính, mã code sau đây xuất hiện và bạn không viết phải làm thế nào.

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 hay gặp và cách giải quyết không thể đơn giản hơn 1

Thông thường muốn làm nó hiện được mục lục bạn phải kích chuột phải vào dòng {TOC \o 1-3 \h \z \u} và lựa chọn Toggle Field Codes như hình dưới đây thì mới hiện được mục lục.

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 hay gặp và cách giải quyết không thể đơn giản hơn 2

Nguyên nhân sâu xa của lỗi tạo mục lục trong Word 2010 này chính là do cài đặt mặc định của hệ thống. Hệ thống lúc này mặc định cho mục lục hiển thị ở dạng code thay vì dưới dạng văn bản như chúng ta mong muốn, dẫn đến mỗi lần gặp vấn đề này bạn phải tùy chọn và sửa lại.

Lỗi bị lẫn nội dung trong mục lục

Sau khi chọn đề mục để add level nhưng khi tạo mục lục thì Word 2010 hiển thị ra cả trang văn bản luôn. Bạn cảm thấy khó hiểu vì trước đó chỉ chọn đề mục chứ không chọn trang văn bản.

Hỗ trợ Nghiên cứu khoa học: CÁCH SỬA MỤC LỤC BỊ LẪN CẢ NỘI DUNG

Nguyên nhân 1: là do trong quá trình làm mục lục tự động vô tình đã để một số đoạn vào các mục level1, level2, level3

Nguyên nhân 2: là do trong quá trình đánh máy khi xuống dòng, bạn nhấn Shift + Enter thay vì Enter nên Word sẽ hiểu đó là một dòng chứ không phải hai dòng khác nhau.

Sửa lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Lỗi hiện mã code

Để không phải điều chỉnh cho mỗi lần thì bạn hãy giải quyết vấn đề then chốt của nó. Đối với dạng lỗi tạo mục lục trong Word 2010 này, để giải quyết dứt điểm, bạn tiến hành như sau.

Các bạn vào: File > Advanced > Show document content. Sau đó bỏ chọn ở Show field codes instead of their values.

Lỗi bị lẫn nội dung trong mục lục

Đối với nguyên nhân 1, cách giải quyết những dòng không mong muốn trên mục lục một cách nhanh nhất là bôi đen và chọn Do not show in tables of contents.

Đối với nguyên nhân 2 (ít gặp hơn), bạn chọn Table of Contents > Remove Table of Contents, sau đó đổi Shift + Enter thành Enter và cuối cùng là Table of Contents > Insert Table of Contents là xong.

Lời khuyên chung để tránh lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Sau khi đã cho hiện mục lục lên, trong quá trình chỉnh sửa bạn có thêm các đề mục vào thì hãy nhớ add level cho chúng (cách đơn giản là chọn các heading 1, heading 2 có sẵn ở góc trên thanh công cụ).

Bạn nên tránh việc sửa chữa trực tiếp vào bảng mục lục, vì nếu bạn đã từng cập nhật bảng mục lục thì bạn sẽ mất dữ liệu đã thay đổi. Để thay đổi nội dung trong bảng mục lục, thì hãy chỉnh sửa trên tài liệu, chứ không sửa trực tiếp trên bảng mục lục. Sau mỗi lần thêm nội dung các đề mục, thay vì sửa trên phần mục lục, bạn hãy thực hiện update nhé.

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 hay gặp và cách giải quyết không thể đơn giản hơn 3

  • Update page numbers only: khi bạn chỉ thêm nội dung chứ không thêm đề mục.
  • Update entire table: nên chọn mục này để cập nhật một cách triệt để những thay đổi trong mục lục.

Xem thêm:

  • Khắc phục lỗi giãn chữ trong Word 2010
  • Lỗi Font chữ trong Word

Trên đây, ThuthuatOffice đã tổng hợp, chia sẻ cùng bạn những lỗi tạo mục lục trong Word 2010 và cách khắc phục chúng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, và đừng quên like, share, comment ý kiến của bạn ở bên dưới nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết này hữu ích chứ? Yes No
× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần

× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào? Vui lòng nêu nội dung chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho chúng tôi biết nội dung nào thiếu hay sai:
Họ và tên:
Email:

× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ ThuThuatOffice. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: Word

Video liên quan

Đăng nhận xét